Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vượt qua nhiều cái tên xuất sắc khác để trở thành chủ nhân danh hiệu cầu thủ hay nhất V.League 2019.

Xem thêm: Quang Hải: Những pha lập công và kiến tạo trong năm 2019

VPF đã công bố các giải thưởng cá nhân và tập thể sau khi V.League 2019 khép lại. Với màn thể hiện trong mùa giải qua, tiền vệ Quang Hải đã nhận giải thưởng cầu thủ hay nhất.

Trước đó, tiền đạo Văn Quyết được cho là ứng viên hàng đầu nhận giải thưởng nói trên. Anh chơi hay trong giai đoạn lượt về, góp công lớn giúp Hà Nội vô địch V.League và Cúp Quốc gia mùa 2019.

Đồng đội của Quang Hải tại CLB Hà Nội trong giai đoạn lượt đi là Đoàn Văn Hậu nhận giải cầu thủ trẻ hay nhất. Văn Hậu đã vượt qua 2 đồng đội ở U22 Việt Nam là Đức Chiến và Hoàng Đức để nhận giải thưởng trên.

Giải thưởng HLV hay nhất không thuộc về ông Chu Đình Nghiêm dù CLB Hà Nội vô địch V.League 2019. Với thành tích giúp CLB TP.HCM về nhì, HLV Chung Hae-seong đã vinh dự nhận giải thưởng nói trên.

Hai cầu thủ nhận giải ghi nhiều bàn thắng nhất là Pape Omar của Hà Nội và Bruno Cunha của Viettel. Họ cùng ghi được 15 bàn thắng.

Giải thưởng bàn thắng đẹp nhất mùa thuộc về tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của CLB Quảng Ninh sau cú sút đẹp mắt vào lưới Sài Gòn ở vòng 14.

CLB HAGL nhận giải phong cách, trong khi Bình Dương nhận giải thưởng cho ban tổ chức trận đấu tốt nhất. CLB TP.HCM, đội chủ sân Thống Nhất, nhận giải đội bóng có mặt sân tốt nhất.

Ở các giải thưởng cho trọng tài, ông Hoàng Ngọc Hà nhận danh hiệu còi vàng. Còi bạc thuộc về trọng tài Ngô Duy Lân trong khi còi đồng thuộc về trọng tài Nguyễn Đình Thái.