Tờ Fox Sport cho răng tài năng của Quang Hải đã vượt qua khuôn khổ V – League.

Mới hôm qua, Quang Hải đã xuất sắc nhận giải quả bóng vàng Việt Nam, đồng thời anh cũng nằm trong danh sách đề cử cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á năm nay. Tất cả những điều đó cho thấy Quang Hải đã thi đấu tốt như thế nào trong một năm vừa qua. Bên cạnh đó, pha sút phạt vào lưới Uzbekistan ở vòng chung kết U23 châu Á 2018 hồi đầu năm cũng được chọn là bàn thắng đẹp nhất giải.

Quang Hải nhận Giải Qủa bóng vàng Việt Nam

“Tài năng của Quang Hải đã vượt xa giải đấu trong nước. Đây là thời điểm chín muồi để anh ấy chuyển sang một giải đấu lớn và nhiều thách thức hơn. Hiện CLB của Qatar, Al Sadd và CLB hạng Nhì Nhật Bản, Renofa Yamaguchi cùng một CLB lớn ở Thai League rất quan tâm tới cầu thủ này”, cây viết Adwaidh Rajan đánh giá.

Tiền vệ 21 tuổi đã có một năm thi đấu xuất sắc trong màu áo đội tuyển Việt Nam

Trong một năm vừa qua, cầu thủ người Hà Nội đã đồng hành cùng đội tuyể Việt Nam và góp phần công sức to lớn giúp Việt Nam vang danh tại các giải đấu quốc tế. Anh cùng đồng đội đã chinh phục Đông Nam Á bằng cách đưa Việt Nam lần thứ hai vô địch AFF Cup. Hồi tháng 1/2018, Quang Hải ghi năm bàn, giúp Việt Nam thành á quân ở vòng chung kết U23 châu Á. Vào tháng 8, Quang Hải cũng giữ vai trò quan trọng trong chiến dịch đưa ‘Rồng Vàng’ kết thúc Asiad ở vị trí thứ tư. Tại V-League 2018, Quang Hải cũng giúp CLB của anh giành ngôi quán quân.

Trong lần ra quân lần này tại giải đấu Asian Cup 2019, Quang Hải cũng được HLV Park Hnag-seo xem là trụ cột của đội, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều trận ầu đỉnh cao cho người hâm mộ.

Nếu trong giải đấu tiếp theo anh vẫn thi đấu xuất sắc cùng những đồng đội của mình thì Quang Hải sẽ không chỉ gây ấn tựơng với người hâm mộ Đông Nam Á mà cả Châu Á sẽ biết đến một Quang Hải với tài năng tầm cỡ quốc tế.