Trả lời phỏng vấn báo chí, tiền vệ Nguyễn Quang Hải nhận định rằng Thái Lan là đội bóng gây nhiều khó khăn cho ĐT Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022.

Việt Nam và Thái Lan đã chạm trán nhau ở cả lượt đi và về của Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á, cả hai trận đấu trên sân Thammasat và Mỹ Đình đều kết thúc với tỉ số hòa 0-0.

Đây cũng chính là hai trận hòa đầu tiên của thầy trò ông Park ở vòng loại lần này, sau đó chúng ta có được tới 3 chiến thắng trước Malaysia, UAE và Indonesia.

Dù Thái Lan thời điểm này không còn xưng bá và sở hữu sức mạnh quá vượt trội như trước, Nguyễn Quang Hải vẫn cho rằng bầy Voi chiến là cái tên duy nhất có thể gây khó khăn cho anh cùng các đồng đội ở Vòng loại lần này.

Đối đầu với Malaysia dĩ nhiên là trận đấu không hề dễ dàng với đội tuyển Việt Nam, nhưng Thái Lan là đội bóng duy nhất gây rắc rối cho chúng tôi.

Các đội khác có thể gây ra khó khăn cho chúng tôi, nhưng nhìn tổng thể chúng tôi vẫn kiểm soát được trận đấu, khác hẳn với khi chúng tôi đối đầu với Thái Lan. Cầu thủ Thái Lan luôn thi đấu rất tốt và rất tự tin”, Quang Hải chia sẻ với SMM Sports.

ĐT Việt Nam và Thái Lan hòa cả 2 trận gặp nhau ở Vòng loại World Cup 2022.

Tiền vệ sinh năm 1997 cho biết các cầu thủ xứ chùa Vàng cũng tăng thêm sự quyết tâm rất nhiều trong mỗi lần chạm trán đại kình địch như Việt Nam.

Mỗi lần đối đầu với Việt Nam, cảm giác như Thái Lan có xu hướng chơi tốt hơn rất nhiều so với bình thường.

Ở trận đấu lượt về trên sân Mỹ Đình, nếu như không có tài năng của thủ thành Văn Lâm, có thể chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn”, Quang Hải nói thêm.

Dù không thể có được tối đa số điểm trong hai màn so tài gay cấn với người Thái, song thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm, xếp ngay sau là Malaysia với 9 điểm. Vào ngày 31/3 tới, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu ĐT Malaysia trên Sân Bukit Jalil.

Xem thêm: