Cầu thủ CLB Hà Nội mới đây đã có những chia sẻ của mình về Chanathip Songkrasin. Anh cũng cho rằng  Chanathip là tiền vệ hay nhất của Đông Nam Á hiện tại.

“Tôi rất thích lối chơi của Chanathip, tiền vệ người Thái Lan”, Nguyễn Quang Hải chia sẻ. “Nếu bình chọn đội hình hay nhất Đông Nam Á lúc này, tôi chọn Đặng Văn Lâm ở vị trí thủ môn, Đỗ Duy Mạnh ở hàng hậu vệ, Chanathip Songkrasin ở hàng tiền vệ và vị trí tiền đạo là cho Supachok Sarachat”.

Quang Hải: ” Tôi thích lối chơi của Chanathip”

Thời điểm hiện tại, Quang Hải và Chanathip là hai ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu “Cầu thủ hay nhất năm” sẽ được trao trong AFF Awards Night 2019 diễn ra tại Hà Nội ngày 8/11. Tiền vệ của Việt Nam liên tục là trụ cột trong các đội tuyển vào tới chung kết U23 châu Á, vô địch AFF Cup và vào tứ kết Asian Cup. Trong khi đó vì chấn thương, cống hiến của Chanathip cho đội tuyển Thái Lan bị hạn chế. Anh chủ yếu toả sáng ở CLB Sapporo của Nhật Bản, khi đưa đội vào chung kết Cup Hoàng đế.

Ở hạng mục dành cho HLV, HLV Park Hang-seo là ứng cử viên sáng giá cho mùa giải năm nay.Trong hai năm ông dẫn dắt, tuyển Việt Nam trở thành đội bóng số một Đông Nam Á, đồng thời luôn tiến sâu ở các giải châu lục như Asiad hay Asian Cup.

“Trong hai năm qua, thầy Park đã làm được những điều không tưởng cho bóng đá Việt Nam. Chúng ta không chỉ chơi tốt ở Đông Nam Á mà còn ở sân chơi châu Á”, Nguyễn Quang Hải ca ngợi HLV Park Hang-seo.

“Dưới thời HLV Park Hang-seo, tôi ấn tượng nhất là hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam. Các hậu vệ chơi rất tốt, giúp chúng tôi ở phía trên yên tâm tấn công”, Nguyễn Quang Hải nói thêm.