Trả lời phỏng vấn truyền thông trong nước trước buổi tập của U23 Việt Nam, tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải khẳng định toàn đội sẽ cải thiện lối chơi và cố gắng hết mình để có thể đánh bại U23 CHDCND Triều Tiên ở lượt đấu cuối cùng bảng D.

Sau hai trận hòa không bàn thắng với các đại diện tới từ Tây Á là U23 UAE và U23 Jordan, U23 Việt Nam đã không còn quyền tự quyết cho tấm vé lọt vào tứ kết của VCK U23 Châu Á.

Để đoạt vé đi tiếp, U23 Việt Nam phải vượt qua U23 Triều Tiên ở lượt trận cuối. Đồng thời, cặp đấu giữa U23 UAE và U23 Jordan cần khép lại với kết quả hòa không bàn thắng, hoặc có đội thắng – đội thua.

Dù đối thủ U23 CHDCND Triều Tiên đã toàn thua hai trận liền và bộc lộ những hạn chế trong lối chơi nhưng theo tiền vệ Nguyễn Quang Hải, đây vẫn là thử thách không hề dễ dàng và U23 Việt Nam cần phải nỗ lực hết mình mới có thể giành thắng lợi: “Mặc dù đã để thua trong hai trận vừa qua nhưng U23 CHDCND Triều Tiên không phải là một đội bóng yếu. Họ là đội bóng có lối chơi gắn kết giàu sức mạnh và quyết tâm cao. U23 Việt Nam sẽ phải chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để chiến thắng.

Thủ quân của Golden Dragons cũng nhấn mạnh anh và các đồng đội sẽ có sự thay đổi trong lối chơi: “Chúng tôi vẫn còn một số vấn đề cần cải thiện. Ví dụ như phải đưa ra quyết định một cách quyết đoán hơn và tích cực tung ra nhiều cú sút hơn nữa để cải thiện hàng công ở trận đấu sắp tới.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra vào tối nay lúc 20h15 ngày 16/1.