Cuộc đua bàn thắng đẹp nhất tuần của AFC Cup 2019 đã có kết quả sau hơn 45.000 lượt bình chọn trong 2 ngày.

Không pha lập công nào trong cú đúp của Quang Hải vào lưới CLB Altyn Asyr tại bán kết liên khu vực AFC Cup 2019 được bình chọn làm bàn thắng đẹp nhất tuần.

Người vượt mặt Quang Hải là tiền đạo Sohel Rana của CLB Abahani Limited Dhaka. Cú sút từ cự ly hơn 30 m của Sohel Rana vào lưới đội bóng CHDCND Triều Tiên đã nhận được hơn 26.000 lượt bình chọn trên website chính thức của AFC.

Siêu phẩm sút phạt của Quang Hải về nhì khi có 18.000 lượt bình chọn. Màn solo sau đó đứng thứ ba với 1.334 lượt bình chọn.

Trong trận đấu với CLB Altyn Asyr tại sân Hàng Đẫy tối 20/8, CLB Hà Nội đã để thua từ ngay phút thứ 4. Tuy nhiên, những nỗ lực sau đó của nhà ĐKVĐ V.League đã được đền đáp.

Video 2 tuyệt phẩm của Quang Hải vào lưới Altyn Asyr

Phút 41, CLB Hà Nội hưởng quả đá phạt trực tiếp ở cự ly ngoài 25 m. Quang Hải là người bước lên trước khi tung cú đá khiến thủ thành Altyn Asyr chôn chân. Pha bóng này được so sánh với cú đá phạt của chính Quang Hải vào lưới U23 Uzbekistan tại vòng chung kết U23 châu Á hồi đầu năm 2018.

Khi hiệp 2 diễn ra khoảng 15 phút, Quang Hải hoàn tất cú đúp bàn thắng với tình huống đột phá từ cánh phải, trước khi thực hiện pha cứa lòng bằng chân trái đẹp mắt vào lưới của Altyn Asyr.

Cuối trận, Văn Quyết ghi bàn thắng từ chấm phạt đền để giúp CLB Hà Nội giành thắng lợi 3-2 và chiếm lợi thế trong trận bán kết lượt về diễn ra ngày 27/8 ở Turkmenistan.

Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của CLB đến từ Đông Nam Á tại bán kết AFC Cup.