Đội trưởng Quế Ngọc Hải ca ngợi đàn em Quang Hải là cầu thủ đẳng cấp không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn là châu Á nói chung.

Hôm nay Quang Hải lẽ ra đã có hai bàn. Đẳng cấp của cậu ấy đã được chứng minh ở Đông Nam Á. Đó là cầu thủ đặc biệt không chỉ ở trong khu vực này mà còn là châu Á nói chung.” Quế Ngọc Hải ca ngợi đàn em sau trận đấu.

Chia sẽ về tình huống kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn, đội trưởng ĐT Việt Nam chia sẽ: “Dù không thi đấu cùng nhau ở cấp CLB song mỗi khi lên tuyển, tôi và Quang Hải vẫn thường tập các bài chuyền dài vượt tuyến như thế. Đó cũng là phương án mà chúng tôi thường chuẩn bị cho mỗi trận đấu.”

Quế Ngọc Hải và Quang Hải là hai gương mặt nổi bật nhất của ĐT Việt Nam sau chiến thắng 1-0 trước Malaysia. Phút 38, trung vệ xứ Nghệ là người chuyền bóng như đặt giúp đàn em 22 tuổi tung cú dứt điểm một chạm, ghi bàn thắng duy nhất trong trận cho đội bóng áo đỏ. (Xem lại tình huống ghi bàn của Quang Hải)

Quế Ngọc Hải ăn mừng bàn thắng với Quang Hải ở phút 38. Ảnh: Goal

Chia sẻ về tình hình nhân sự sau trận đấu căng thẳng với Malaysia, Quế Ngọc Hải tiết lộ các thông tin đáng chú ý về Tuấn Anh – người đã rời sân sau hiệp 1 vì chấn thương. “Tuấn Anh có chút vấn đề với bắp đùi sau, cậu ấy cần nghỉ ngơi để chuẩn bị cho trận gặp Indonesia sắp tới”.

Sau chiến thắng tối 10/10, Việt Nam sẽ lập tức đáp chuyến bay sau đó ít giờ đồng hồ để bay sang Indonesia chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp. Đội trưởng ĐTQG thừa nhận đây là thử thách không mấy dễ chịu.

Để nói không ảnh hưởng là không đúng. Vừa thi đấu xong toàn đội đã phải di chuyển rất sớm. Rất may là hôm nay chúng tôi đã giành chiến thắng. Đó cũng là động lực tinh thần giúp toàn đội vui vẻ, phấn khởi và không bị ảnh hưởng bởi chuyến bay mệt mỏi”, anh khép lại.