Trong niềm hân hoan sau những chiến thắng cùng ĐT Việt Nam, trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải đã bày tỏ mong muốn trực tiếp nói lời cảm ơn tới bầu Đức vì ơn xưa nghĩa cũ cách đây bốn năm.

Vừa qua, ĐT Việt Nam đã trải qua hai lượt trận thành công mỹ mãn tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với hai chiến thắng khi đánh bại Malaysia trong trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 10/10 trước khi vượt qua Indonesia ngay trên sân khách sau đó năm ngày.

Nếu xét đến sự đóng góp của những cá nhân trong thành tích ấn tượng của ĐT Việt Nam vừa qua thì không thể không kể đến trung vệ thủ quân Quế Ngọc Hải. Không chỉ đảm bảo sự chắc chắn nơi hàng thủ ba người của đoàn quân HLV Park Hang-seo, cầu thủ gốc Nghệ An còn đóng vai trò quan trọng trong mặt trận tấn công của Golden Dragons.

Trong trận đấu với Malaysia, chính Quế Ngọc Hải đã thực hiện đường kiến tạo cho Nguyễn Quang Hải ghi bàn thắng duy nhất, sau đó anh cũng đã thực hiện thành công quả phạt đền trong chiến thắng trước Indonesia mới đây.

Nếu thường xuyên theo dõi bóng đá Việt Nam, người hâm mộ chắc chắn nhận thấy sự lột xác của Quế Ngọc Hải. Từ một cầu thủ bị gán mác “chém đinh chặt sắt”, trung vệ quê Diễn Châu đã trưởng thành và trỡ nên chững chạc như ngày hôm nay.

Để có được một thủ quân đáng tin cậy của ĐT Việt Nam ngày hôm nay, bên cạnh nỗ lực tự thân của Quế Ngọc Hải thì không thể không kể đến một ân nhân khi xưa của anh chính là ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Cách đây bốn năm, Quế ngọc Hải từng khiến cầu thủ Trần Anh Khoa của SHB Đà Nẵng phải giã từ sự nghiệp vì tình huống vào bóng nguy hiểm của mình và bị VFF phạt phải chi trả viện phí cho đối thủ. Lúc ấy, nhận thấy tài năng của Quế Ngọc Hải tương lai có thể đóng góp cho bóng đá Việt Nam, bầu Đức đã hỗ trợ 400 triệu đồng cho trung vệ gốc Nghệ An chi trả viện phí cho Anh Khoa.

Nhớ đến ơn xưa nghĩa cũ, Quế Ngọc Hải thừa nhận luôn vẫn chờ đợi có cơ hội để được nói lời cảm ơn với bầu Đức.

Đến hôm nay, tôi vẫn chưa có dịp gặp bầu Đức để cám ơn. Tôi chờ đợi một ngày được gặp trực tiếp bầu Đức để nói làm cám ơn chứ không phải thông qua báo chí hay truyền hình.” Saostar dẫn lời Quế Ngọc Hải.

Ngày đó, bản thân tôi sai lầm thì phải chịu trách nhiệm thôi. Nhưng sự thật không có chú Đức thì tôi có thể không trưởng thành được như hôm nay. Chú Đức có ơn với tôi khi giúp đỡ một khoản tiền lớn trong thời điểm có thể nói là khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi.

“Bản thân tôi luôn ghi nhớ điều đó và những lần đá với CLB HAGL trên Gia Lai, tôi luôn hướng về khán đài để mong được gặp chú Đức. Nhưng cơ hội đó vẫn chưa đến và bốn năm rồi thì tôi vẫn luôn mong được gặp chú Đức để cám ơn.