Quy định về khoảng lùi xây dựng không phải chủ đầu tư nào cũng biết.

Bạn đang theo dõi bài viết Quy định về khoảng lùi xây dựng không phải chủ đầu tư nào cũng biết. 2023 từ chuyên mục nhà đẹp 2023 của chuyên trang đánh giá đồ nội thất, tại đây ngoài bài #Quy #định #về #khoảng #lùi #xây #dựng #không #phải #chủ #đầu #tư #nào #cũng #biết bạn sẽ được cập nhật thêm các xu hướng nội thất 2023, các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2023 mới nhất!

Để công trình, dự án đầu tư thi công được thuận lợi cũng như đảm bảo an toàn cho công trình và những người sử dụng thì ngoài các quy định khác thì chủ đầu tư cần quan tâm đến khoảng lùi xây dựng. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng hiểu hết về các yêu cầu về khoảng lùi xây dựng đối với công trình dự án của mình.

Nhằm giúp chủ đầu tư cũng như bạn đọc có thêm thông tin hữu ích về quy định trong xây dựng công trình thì trong bài viết này Yeunoithat.vn Group xin gửi tới thông tin về quy định khoảng lùi trong xây dựng.

  1. Khoảng lùi công trình là gì?

Khoảng lùi công trình (Khoảng lùi xây dựng) là khoảng cách giữa chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng. Trong đó chỉ giới đường đỏ là đường ranh giới được xác định trên bản đồ quy hoạch và thực địa để xác định ranh giới giữa phần đất được phép xây dựng công trình với phần đất cần phải chừa ra dành cho đường giao thông hoặc các hạ tầng kỹ thuật hoặc phục vụ không gian công cộng khác.

 

khoang lui
Hình ảnh minh họa Khoảng lùi xây dựng (Yeunoithat.vn Group)
  1. Khoảng lùi trong công trình xây dựng bao nhiêu là phù hợp?

Ứng với mỗi loại công trình xây dựng sẽ có khoảng lùi xây dựng khác nhau, chúng phụ thuộc vào chiều cao của công trình và chiều rộng của lộ giới, cũng như tổ chức quy hoạch không gian kiến trúc.

Thông thường chúng cần đảm bảo các quy định như sau:

  • Nếu lộ tuyến đường từ 19 mét đến dưới 22 mét và công trình xây dựng cao dưới 22 mét hoặc công trình xây dựng cao khoảng 25 mét và lộ tuyến đường là 22 mét trở lên thì không phải chừa khoảng lùi xây dựng.
  • Nếu công trình xây dựng cao khoảng 26 mét thì khoảng lùi xây dựng tối thiểu là 3mét tính từ vỉa hè.
  • Nếu công trình xây dựng cao từ 28 mét trở lên thì khoảng lùi xây dựng cần đảm bảo tối thiểu là 6 mét.

Đối với tổ hợp công trình bao gồm phần đế công trình và tháp cao phía trên thì các quy định về khoảng lùi công trình được áp dụng riêng đối với phần đế công trình và đối với phần tháp cao phía trên theo tầng cao xây dựng tương ứng với mỗi phần tính từ cốt vỉa hè (mặt đất).

Đối với các công trình dịch vụ đô thị và các công trình có chức năng hỗn hợp xây dựng trên lô đất có diện tích không lớn hơn 3000m2 thì sau khi trừ khoảng lùi công trình theo quy định thì phần đất còn lại được phép xây dựng với mật độ 100%.

 

Truong cao dang nghe Ho Chi Minh Chanh Nghia Grouip 2
Hình ảnh công trình trường Cao đẳng nghề TP Hồ Chí Minh CN Bình Dương (Yeunoithat.vn Group)

Tuy nhiên, công trình vẫn cần phải đảm bảo các yêu cầu về khoảng cách tối thiểu giữa các dãy nhà và đảm bảo diện tích chỗ đỗ xe theo quy định của Bộ xây dựng đã ban hành.

Nếu quý chủ đầu tư cần tìm hiểu thêm các thông tin nào khác về quy định trong xây dựng hay cần tư vấn về thiết kế, thi công xây dựng thì có thể liên hệ với Yeunoithat.vn Group.

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có trình độ chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng, am hiểu tường tận về các quy định cũng như kiến trúc, Yeunoithat.vn Group sẽ tư vấn cho bạn những thông tin chi tiết và cụ thể.

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Yeunoithat.vn

Địa chỉ: 242 đường GS1, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 082.246.3333

Email: [email protected]

 

Đọc tiếp: Nhà đẹp 2023 , Nhà cấp 4 nông thôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *