Quy Trình Thi Công Nhà Cao Tầng Năm 2023 2023

Bạn đang theo dõi bài viết Quy Trình Thi Công Nhà Cao Tầng Năm 2023 2023 thuộc chuyên mục kiến thức xây nhà đẹp năm 2023 của chuyên trang review đồ nội thất, ngoài những tin tức về #Quy #Trình #Thi #Công #Nhà #Cao #Tầng #Năm bạn cũng có thể xem thêm các mẫu nhà đẹp 2023 được chọn lọc từ các KTS và một số chuyên trang tin tức từ các showroom nội thất uy tín!

Quy trình thi công nhà cao tầng là một quá trình xây dựng gồm các bước phức tạp và được chia thành các giai đoạn khác nhau. Các hoạt động sẽ được tính toán và lên kế hoạch chi tiết, tùy thuộc vào quy mô công trình, bởi các nhà thầu có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà cao tầng. Yêu Nội Thất đã tổng hợp lại quy trình thi công nhà cao tầng chuẩn năm 2023 dưới đây.

1. Giai đoạn chuẩn bị xây dựng nhà cao tầng

Trước khi bắt đầu thi công, giai đoạn chuẩn bị xây dựng nhà cao tầng là một công đoạn rất quan trọng trong quy trình xây dựng. Các tác vụ cần thực hiện trong giai đoạn này bao gồm: Thiết kế công trình, chuẩn bị bản vẽ, giấy phép, chuẩn bị mặt bằng thi công và tiếp nhận tập kết vật tư. Nếu không hoàn tất các bước này, ngôi nhà sẽ không thành hình.

Vì vậy, sự đầu tư về thời gian, tiền bạc và cả chất xám của bộ phận thiết kế và thi công công trình là rất quan trọng trong giai đoạn này.

2. Xử lý nền móng bằng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép

Trong giai đoạn này, để xử lý nền móng cho ngôi nhà, đơn vị thi công sẽ sử dụng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép. Để đảm bảo chất lượng của nền móng, đơn vị thi công cần thực hiện các bước sau: chuẩn bị vật tư và trang thiết bị, ép cọc thử, tiến hành ép cọc đại trà và nghiệm thu giai đoạn ép cọc.

quy trinh xay nha cao tang nam 2023 2 1
Quy trình thi công nhà cao tầng năm 2023

3. Giai đoạn thi công móng bê tông cốt thép

Sau khi hoàn thành giai đoạn xử lý nền móng bằng công nghệ ép cọc bê tông cốt thép, đơn vị thi công sẽ bắt đầu giai đoạn thi công móng bê tông cốt thép.

Các bước trong giai đoạn này bao gồm: Đào đất hố móng, đổ bê tông lót, đổ bê tông móng, xây tường móng, đổ bê tông giằng, thi công hạng mục và bộ phận dưới cốt (như bể phốt, hố ga, bể ngầm) và nghiệm thu phần móng.

Giai đoạn này đòi hỏi chính xác cao vì nền móng là bộ phận quyết định sự chắc chắn của công trình. Nhiều tầng có nghĩa là nền móng phải được thiết kế và thi công với sự cẩn thận và chất lượng cao để chịu được sức nặng của công trình.

quy trinh xay nha cao tang nam 2023 1
Quy trình thi công nhà cao tầng năm 2023

4. Thi công phần thân

Sau khi hoàn thành và nghiệm thu phần móng, đơn vị thi công xây dựng sẽ tiến hành thi công phần thân của ngôi nhà cao tầng. Phần thân gồm các hệ thống khung bê tông cốt thép, sàn, tường và mái.

Công việc được thực hiện bao gồm xác định mốc chuẩn thi công, lắp cốt thép, ghép cốp pha, đổ bê tông và thi công các hạng mục khác.

quy trinh xay nha cao tang nam 2023 3
Quy trình thi công nhà cao tầng năm 2023

Quá trình thi công được thực hiện tuần tự từ tầng 1 đến mái với các công đoạn như: Thi công cột bê tông cốt thép, thi công sàn bê tông tầng 1, xây tường tầng 1, xây cầu thang tầng 1 và nghiệm thu tầng 1. Quá trình này được lặp lại cho tầng 2, 3 và các tầng khác.

5. Giai đoạn thi công phần mái

Sau khi hoàn thành thi công phần thân của ngôi nhà cao tầng, đơn vị thi công xây dựng sẽ tiến hành thi công phần mái. Phần mái đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động từ thiên nhiên như mưa, nắng, bão và là yếu tố quan trọng để duy trì chất lượng của ngôi nhà.

Quá trình thi công phần mái bao gồm các công đoạn như thi công cách nhiệt và tạo độ dốc cho mái, đổ bê tông, thi công chống thấm, thi công lớp gạch lá (nếu có) và hoàn thiện phần mái.

Quá trình này cũng bao gồm việc nghiệm thu phần mái để đảm bảo chất lượng và tuân thủ theo tiêu chuẩn. Nếu phần mái được thi công chắc chắn và chất lượng, ngôi nhà cao tầng sẽ có thể phục vụ cho mục đích sử dụng một cách an toàn và hiệu quả trong nhiều năm.

6. Giai đoạn thi công phần hoàn thiện

Giai đoạn hoàn thiện của một công trình xây dựng là bước cuối cùng, mục đích của giai đoạn này là để tạo ra sự hoàn thiện về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Các công đoạn bao gồm làm trần tường và trần trần, đắp lát sàn, làm ốp tường, lắp chỉnh các cửa và đồ mộc, lắp đặt các thiết bị kỹ thuật và sơn bề mặt.

Sau khi hoàn tất các công đoạn, ngôi nhà sẽ được nghiệm thu cuối cùng được thực hiện để kiểm tra chất lượng công trình và đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

7. Tổng vệ sinh sau xây dựng và bàn giao công trình

Sau khi hoàn tất công trình xây dựng nhà cao tầng, công ty thi công sẽ tiến hành dọn dẹp cơ bản cho ngôi nhà trước khi bàn giao cho chủ đầu tư. Trong quá trình xây dựng, cần có sự thống nhất và hợp tác giữa nhà thầu và chủ đầu tư để đảm bảo tiến độ thi công được kiểm soát tốt.

Công ty thi công sẽ làm theo kế hoạch đã thống nhất với chủ đầu tư để đảm bảo tất cả các hạng mục được thi công đúng tiến độ. Sau khi hoàn tất các công việc, nhà thầu sẽ tiến hành tổng vệ sinh lại ngôi nhà và bàn giao cho chủ đầu tư.

Yeunoithat.vn Group chuyên thiết kế, thi công và hoàn thiện nhiều dự án xây dựng nhà cao tầng. Chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng trong tất cả các giai đoạn từ thiết kế đến hoàn thiện. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại công trình xây dựng nhà cao tầng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 082.246.3333 để được tư vấn và hỗ trợ.

bình chọn

Đọc tiếp các bài review: phòng xông hơi đẹp 2023, bồn tắm đẹp 2023 và bảng giá thiết bị vệ sinh 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *