Có nhiều ý kiến cho rằng trong trận chung kết Champions League đêm qua, hôm 1/6, Tottenham đã phải chịu một quyết định nặng tay trong bàn mở tỷ số.

Ngay khi trận đấu mới bắt đầu được 21 giây, trọng tài Damir Skomina đã cho Liverpool hưởng phạt đền sau khi quả tạt của Sadio Mane chạm tay Moussa Sissoko. Quyết định này đã gây ra nhiều tranh cãi sau trận đấu.

Nhiều người hâm mộ cho rằng đây là quyết định không đúng. Có nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này như: “Luật thay đổi từ lúc nào mà bóng trúng nách lại dẫn đến phạt đền?”, “Nếu đó là phạt đền thì bóng đá hỏng rồi”, “Thật bực mình khi Skomina thậm chí không sử dụng VAR”.

Nhiều người đưa ra ý kiến trái chiều về tình huống chạm tay của Moussa Sissoko

Bên cạnh những ý kiến rằng bóng đã chạm ngực Sissoko trước rồi mới lăn xuống tay, một số người cho rằng Mane đã cố tình đá bóng vào tay tiền vệ Tottenham khi thấy anh giơ tay để chỉ đạo đồng đội.

Về phía chuyên môn, nhiều chuyên gia cũng cho rằng quyết định của trọng tài Skomina mắc sai lầm. Trọng tài người Tây Ban Nha Juan Andujar Oliver nói với Marca: “Đó là sai lầm của trọng tài. Bóng đã chạm ngực Sissoko rồi mới chạm tay anh ta”.

Cựu tiền vệ Tottenham Glenn Hoddle nhận xét: “Bóng đã đập vào ngực rồi mới trúng tay anh ta. Anh ta không thể cố ý đưa bóng từ ngực sang tay được. Nếu bóng đi thẳng vào cánh tay thì mới thổi phạt đền được”.

Cựu tuyển thủ Anh Michael Owen cho rằng trọng tài đã có quyết định chính xác: “Đó chắc chắn là một quả phạt đền. 10 năm trước, trọng tài cũng thổi phạt pha bóng đó. Và trong tương lai, khi luật mới được ban hành, đó cũng là một quả phạt đền”.