Cầu thủ người Croatia thừa nhận sự thất vọng khi chỉ được đóng vai trò dự bị chiến lược tại Barcelona.

Ivan Rakitic thú nhận Barcelona đã “tước mất bóng từ chân mình” khi để anh ngồi dự bị quá nhiều ở mùa giải này.

Tiền vệ người Croatia gia nhập đội bóng xứ Catalunya vào mùa Hè 2014 từ Sevilla. Ngay mùa đầu có mặt, anh đã lập tức chiếm vai trò quan trọng, góp công không nhỏ giúp đội nhà giành cú ăn 3 hoành tráng.

Sau 5 mùa giải đóng vai trò không thể thay thế, Rakitic bất ngờ đối mặt “thử thách” khi Barca chiêu mộ Frenkie de Jong từ Ajax. Sự hiện diện của sao trẻ đắt giá người Hà Lan khiến vai trò của đàn anh bị lung lay thấy rõ.

Vị trí tiền vệ “không thể thay thế” ở các mùa giải trước giờ phải ngồi dự bị cho sao trẻ Frenkie de Jong.

Từ đầu mùa, anh chỉ có đúng một lần ra sân từ đầu ở La Liga, 6 lần còn lại đều từ băng ghế dự bị. Ở đấu trường UEFA Champions League, Rakitic cũng chưa từng có mặt trong đội hình xuất phát bất kỳ lần nào.

Nói về tình cảnh hiện tại, Rakitic buồn bã: “Làm sao tôi có thể vui nổi với hoàn cảnh lúc này? Như tôi đã nói nhiều lần, điều này cũng giống như việc bạn tước lấy món đồ chơi nào đó từ con gái mình. Nó sẽ nghĩ ra sao khi ở trong cảnh đó? Nó sẽ rất buồn. Và lúc này, tôi cũng cảm thấy thế. Họ đã tước mất cơ hội của tôi“.

Trên sàn chuyển nhượng, một số ông lớn tại Serie A như Juventus hay Milan được cho rằng đã để ý đến nhà Á quân World Cup 2018.

Rakitic thừa nhận điều này, song vẫn khát khao ở lại Camp Nou. “Tôi hiểu và tôn trọng mọi lời đề nghị từ các CLB cũng như HLV. Tôi đã cống hiến rất nhiều cho Barca suốt 5 năm qua. Đỉnh cao của tôi cũng gắn với CLB này“.

Những gì tôi mong muốn lúc này là cơ hội thi đấu trở lại. Đó là điều quan trọng nhất“.

Tôi mới 31 tuổi, không phải 38, tôi cảm thấy bản thân mình vẫn còn sung sức“, Rakitic nhấn mạnh.

Rakitic đã chán cảnh xuất phát từ băng ghế dự bị

5 năm gắn bó, Rakitic đã cùng Barcelona giành 13 danh hiệu lớn nhỏ. Trong đó phải kể đến 4 chức vô địch La Liga, 4 Copa del Rey và 1 UEFA Champions League.