Đội trưởng Real Madrid – Sergio Ramos nhận định rằng Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã đạt đến đẳng cấp vượt xa mọi cầu thủ khác trên thế giới.

Người ta có thể tạo ra một Quả Bóng Vàng chỉ dành cho Messi và Ronaldo đua tranh, và một Quả Bóng Vàng khác cho những cầu thủ còn lại. Điều đó sẽ giúp bóng đá trở nên tốt hơn“, Sergio Ramos trả lời một cách hóm hỉnh trong buổi phỏng vấn với TUDN.

Dù chưa bao giờ giành Quả Bóng Vàng như Messi và Ronaldo, nhưng Ramos cũng có địa vị lớn trong giới bóng đá. Trong 16 năm thi đấu, trung vệ 33 tuổi đã góp công vào bốn chức vô địch La Liga, bốn Champions League, hai Euro và một World Cup.

Thủ quân Real chia sẻ: “Tôi cảm thấy tự hào. Đằng sau những thành tích đó là nỗ lực làm việc, sự hy sinh, cống hiến và kiên định. Thách thức không chỉ là lên đến đỉnh cao, mà còn là trụ vững ở đó. Có rất nhiều điều đằng sau hậu trường mà mọi người không biết. Thành công không phải là thứ ngẫu nhiên. Hy vọng rằng di sản của tôi sẽ truyền cảm hứng cho hàng triệu trẻ em đấu tranh cho một cái gì đó, hoàn thành giấc mơ, hay đạt được bất cứ điều gì“.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Ramos đã đưa ra những nhận xét về trận Siêu kinh điển sẽ diễn ra trong tuần tới.

Cả hai đội đang có phong độ rất tốt vào thời điểm này. Việc chứng kiến đối thủ đang chơi tốt cũng sẽ mang lại cho chúng tôi động lực để giành chiến thắng.”

“Tuy nhiên, dù có chuẩn bị thế nào, trận đấu này sẽ là một điều gì đó vô cùng khác biệt. Hy vọng rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng để chiếm lấy ngôi đầu bảng.

Sau 15 vòng đấu, Barcelona và Real Madrid đang chia nhau hai vị trí dẫn đầu với cùng 34 điểm. Cuộc đối đầu giữa hai CLB giàu truyền thống trước đó đã bị trì hoãn nhiều lần vì thay đổi lịch thi đấu từ BTC La Liga.