Marcus Rashford tin rằng những khó khăn, thử thách dưới thời HLV Mourinho chính là điểm tựa giúp anh phát triển và trở thành cầu thủ tốt hơn.

Đó là một giai đoạn rất khó khăn, nhưng nếu nghĩ lại về nó sau 5 hay 6 năm nữa, bạn sẽ thấy đó là khoảnh khắc giúp tạo nên sự mạnh mẽ trong tâm lý.” – Rashford chia sẽ trong chương trình phát thanh của MU.

Tôi đã phát triển rất nhiều nhờ hai năm làm việc cùng Jose (Mourinho). Chúng tôi có khá nhiều thăng trầm và khi nhắc lại, đó quả thực là một giai đoạn chẳng hề dễ dàng chút nào. Thế nhưng, đây chính là điều giúp tôi trở thành một cầu thủ tốt hơn.

Rashford tin rằng anh trưởng thành hơn sau 2 năm làm việc với HLV Mourinho

Dưới thời huấn luyện viên Jose Mourinho, Marcus Rashford đã giúp mang về cho Manchester United hai danh hiệu gồm Carabao Cup và UEFA Europa League. Tuy nhiên, tiền đạo sinh năm 1997 vẫn nhiều lần bị đặt đấu hỏi về phong độ, khi thường xuyên cho thấy sự thiếu ổn định.

Sau khi HLV Ole Gunnar Solskjaer tiếp quản ghế nóng tại MU, Rashford bắt đầu cho thấy những sự thăng tiến rõ rệt. Ở mùa giải 2019/2020 này, anh đang là chân sút số 1 tại sân Old Trafford với 19 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Bên cạnh đó, anh cũng đưa ra nhận định về người đàn anh Zlatan Ibrahimovic: “Tâm lý của anh ấy vượt trên tất cả những người mà tôi cùng sát cánh. Anh ấy không hề quan tâm đến những lời ra tiếng vào. Anh ấy chính là nhân tố chủ chốt giúp tôi phát triển. Đặc biệt là khi Jose ở đó, họ từng làm việc chung trước đó và anh ấy hiểu rõ những gì Jose muốn.