Vài ngày trước thềm trận ra mắt ĐT Nhật ở Copa America, Japan Times tiết lộ Takefusa Kubo đã đạt thỏa thuận để chuyển đến Real Madrid.

Theo tiết lộ, thần đồng 18 tuổi Takefuso Kubo sẽ nhận được mức lương 1 triệu euro cùng hợp đồng kéo dài 5 năm. Ngoài ra, Los Blancos cũng phải móc hầu bao 2 triệu euro phí chuyển nhượng cho Tokyo FC.

Takefusa Kubo được đánh giá là một trong những tài năng lớn của bóng đá Nhật. Năm 9 tuổi, anh từng được Barcelona đưa về học viện La Masia. Tuy nhiên chỉ sau 4 năm gắn bó, Kubo đã phải trở về quê nhà do đội bóng Tây Ban Nha vi phạm các quy định về chuyển nhượng cầu thủ trẻ của FIFA.

Tại J1 League mùa này, tiền vệ tấn công 18 tuổi đã ra sân 13/14 trận, ghi 4 bàn thắng, góp công không nhỏ giúp Tokyo FC chiếm lĩnh vị trí đầu bảng. Trước phong độ ấn tượng này, thời gian qua, đã có không ít tin đồn về việc Takefusa Kubo đang được đội bóng cũ Barca lôi kéo trở lại xứ bò tót.

Tuy nhiên hai bên chưa đạt được thỏa thuận phù hợp. Một phần là vì phía Kubo muốn đảm bảo các quyền lợi về tài chính và cơ hội thi đấu. Trong khi Barca lại muốn tài năng người Nhật tạm thời chơi ở đội dự bị.

Người hâm mộ thế giới sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tài năng của sao trẻ đang lên người Nhật tại Copa America 2019. Ở giải này, Nhật Bản nằm ở bảng C cùng Uruguay, Ecuador và Chile. Các trận đấu vòng bảng sẽ khởi tranh từ ngày 16 đến 24/6 trên đất Brazil.