Lãnh đạo Man City cho rằng án phạt cấm thi đấu hai năm ở Champions League mà UEFA đưa ra chịu tác động từ một số CLB trong đó có Real Madrid và Bayern Munich.

Một nguồn tin từ Man City chia sẻ với tờ The Athletic cho rằng Real Madrid, Bayern Munich cùng với một nhóm CLB được gọi là “các đội bóng Anh” đã gây áp lực buộc UEFA đưa ra án phạt hôm 14/2.

Ngoài Man City, PSG cũng trong diện có thể bị UEFA sờ gáy vì vi phạm luật công bằng tài chính (FFP). Tuy nhiên, khác với đội bóng Anh, đương kim vô địch Ligue 1 tỏ ý hợp tác với UEFA từ đầu, khi cơ quan quản lý bóng đá châu Âu mở các cuộc điều tra. Hiện chưa có xác nhận nào về những khiếu nại dành cho PSG.

Man City vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính. Ảnh: Reuters.

Cơ quan kiểm soát tài chính của UEFA (CFCB) phát hiện Man City có những sai phạm trong bản thống kê doanh thu. Các email và tài liệu liên quan đến việc này bị rò rỉ trên mạng và từng được một tạp chí ở Đức có tên Der Spiegel đăng tải hồi tháng 11/2018.

Theo những email và tài liệu đó, số tiền mà nửa xanh thành Man City chi vào việc chuyển nhượng và trả lương cho cầu thủ chênh lệch quá nhiều so với những gì họ kiếm được. UEFA cho biết đội bóng này đã phóng đại về số doanh thu của mình, liên tục thông báo rằng họ không lỗ trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2016.

Hôm 14/2, UEFA ra phán quyết cấm Man City dự cúp châu Âu trong 2 năm. “The Citizens” sẽ kháng cáo để cứu vãn tình hình.