Khi biết CLB Unionistas de Salamanca – đối thủ của mình gặp khó khăn về tài chính trong khâu tổ chức trận đấu sắp tới ở Cúp Nhà Vua, Real Madrid sẵn sàng cho mượn sân, nhường tiền bán vé trận đấu đó để giúp đỡ đối thủ của mình vượt qua khó khăn.

Chỉ chưa đầy một tuần nữa, cuộc đối đầu tại vòng 32 đội của Cúp Nhà vua Tây Ban Nha giữa CLB Unionistas de Salamanca và Real Madrid sẽ diễn ra.

Tuy nhiên đến thời điểm này, sân đấu cho hai đội vẫn chưa được công bố bởi Uniontas đang gặp khó khăn về tài chính và sân nhà Pistas del Helmántico không đủ điều kiện cơ sở vật chất để thi tổ chức trận đấu.

Unionistas đang tính đến trường hợp mượn sân El Helmantico – có vị trí ngay cạnh sân Pistas, nhưng mối quan hệ giữa CLB này và “người hàng xóm” Salamanca CF khiến điều này trở nên bất khả thi.

Trong tình cảnh này, Real Madrid đang sẵn sàng thực hiện một cử chỉ vô cùng cao đẹp – đó là nhường lại “pháo đài” Santiago Bernabeu cho đối thủ, nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề sân bãi.

Theo thông tin từ Cadena COPE, phía Real Madrid đã liên hệ để cho Unionistas sử dụng SVĐ Santiago Bernabeu như sân nhà trong trận tới. Đồng thời, tất cả doanh thu từ việc bán vé cũng sẽ được trao tặng cho Unionistas, với mục đích giúp đội bóng này an tâm thi đấu và phần nào thoát khỏi những sự ngặt nghèo trước mắt.

Có thể nói, CLB Unionistas de Salamanca đã hai lần “trúng số” tại Cúp Nhà vua Tây Ban Nha. Ban đấu, lá thăm đưa đội bóng thành lập năm 2013 đến với Los Blancos giúp thu về một khoản tiền không nhỏ nhờ bản quyền truyền hình và lần này, họ tiếp tục “trúng quả” nhờ hành động nghĩa hiệp mà Real Madrid hứa hẹn.

Cầu thủ Unionistas vui mừng khi biết tin được đối đầu Real Madrid trong lễ bốc thăm

Trước đó, dàn cầu thủ của Unionistas đã tổ chức một buổi tiệc lớn khi biết tin được chạm trán với Real, và bản thân một cầu thủ còn khẳng định với kênh Gol TV: “Chứng kiến màn ăn mừng này, có lẽ HLV Zinedine Zidane cũng nên… thấy sợ chúng tôi đi là vừa!“.