Real Madrid tính chiêu mộ tiền đạo Erling Haaland ngay kỳ chuyển nhượng tới, rồi mua Kylian Mbappe vào năm 2021.

Theo Marca, Real muốn mua Erling Haaland ngay năm nay và Kylian Mbappe trong năm 2021. Ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia đánh giá hoạch này là khả thi, dựa trên tình hình tài chính các đội hiện tại cũng như hợp đồng của các cầu thủ.

Mbappe sẽ khó rời PSG mùa hè này, khi trụ cột khác của CLB là Neymar có khả năng trở lại Barca. Do đó, Real sẽ kiên nhẫn chờ đến hè 2021. Khi đó, hợp đồng của Mbappe với PSG chỉ còn một năm, đồng nghĩa đội bóng Tây Ban Nha có thể sở hữu chân sút Pháp với giá rẻ hơn dự kiến.

Trang bìa Marca hôm 13/4.

Karin Benzema dù thể hiện phong độ ổn định nhưng đã bước sang tuổi 32, Luka Jovic được đưa về trong mùa Hè vừa qua những lại chẳng thể đáp ứng được kỳ vọng. Vậy nên, Real Madrid vẫn chưa thể có được số 9 vừa ý.

Đó cũng chính là lý do khiến Haaland được ưu tiên hơn cả vào lúc này. Haaland mới chuyển đến Dortmund trong kỳ chuyển nhượng mùa đông nhưng đã tỏa sáng với 12 bàn trong 11 trận đấu cho đội bóng sọc vàng đen. Dortmund chắc chắn muốn giữ chân sút Na Uy, nhưng nỗ lực đó sẽ bất thành nếu Real trả 75 triệu Euro tiền giải phóng hợp đồng và thuyết phục được Haaland gia nhập.

Trong khi đó, Mbappe được nhận định sẽ đóng vai trò tương tự như Cristiano Ronaldo trước đây, chơi gần số 9 và không thường xuyên ở gần khung thành.

Mới đây, một cựu sao của PSG là Jerome Rothen đã tiết lộ một nguồn thông tin nội bộ cho biết thương vụ Mbappe suýt chút nữa đã hoàn tất. Nhưng rồi, đại dịch Covid-19 đã ập tới và thương vụ này bị hoãn lại. Tuy nhiên, anh khẳng định tiền đạo sinh năm 1998 chắc chắn sẽ không gia hạn với PSG.

Xem thêm: