Báo chí Tây Ban Nha cho rằng chỉ trong vài ngày tới Real Madrid sẽ giành được chữ ký của tiền vệ Eden Hazard từ Chelsea.

Nhật báo Marca thân Real cho hay, đội bóng Hoàng gia đã ở rất gần thương vụ Eden Hazard. Việc ngôi sao người Bỉ đến sân Bernabeu làm việc đang trên đà thuận lợi và có thể trở thành hiện thực ngay trong những ngày tới.

Năm nay, Hazard đã bước sang tuổi 28. Do đó, nếu đạt được nguyện vọng đến Real Madrid, đây sẽ là bước chuyển mình cuối cùng trong quãng thời gian đỉnh cao của anh. Điều này phù hợp với công cuộc xây dựng “Dải thiên hà 3.0” của Los Blancos. HLV Zidane coi Hazard như một trong những nhân tố chủ chốt, nền móng cho cuộc cách mạng trong đội hình của đội bóng chủ sân Bernabeu.

Hợp đồng Real Madrid đang soạn thảo để chào mời ngôi sao người Bỉ có thời hạn 6 năm cùng mức lương được dự đoán khoảng 300.000 bảng/tuần. Lương với thưởng là một chuyện, ở khía cạnh khác, Hazard sẽ là người xứng đáng để lấp vào vị trí Ronaldo đã để lại từ khi CR7 dứt áo sang Juventus hè năm ngoái.

Chelsea đang ở thế yếu trong cuộc giành giật Hazard với Real. Lý do bởi án cấm chuyển nhượng 2 kì liên tiếp từ FIFA như cú đánh chí mạng vào tham vọng vực lại CLB của ông chủ Abramovich. Hazard chuẩn bị bước sang ngưỡng tuổi 30, nếu tiếp tục ở lại Chelsea, giấc mơ Champions League của anh có thể không bao giờ trở thành sự thật.

Mùa này, anh vẫn là nhân tố số 1 của đội chủ sân Stamford Bridge tại cả Premier League lẫn Europa League. Mục tiêu Top 4 Premier League vẫn còn nguyên cơ hội. Trong khi đó, chức vô địch Europa League có thể là lời chia tay ngọt ngào của tiền vệ này sau 7 năm chơi cho đội bóng thành London.