Real Madrid đã đoạt chức vô địch thế giới khi trở thành đội bóng có số lượng theo dõi lớn nhất trên mạng xã hội theo một thống kê thường niên của trang web Sports Intelligence.

Real hiện có khoảng 223 triệu người theo dõi trên Twitter, Facebook và Instagram, ba nền tảng mạng xã hội lớn nhất. Đội chủ sân Bernabeu không chỉ dẫn đầu về tổng thành tích, mà còn dẫn đầu ở từng mạng xã hội.

Ở vị trí thứ hai, Barca có tổng thành tích 213,6 triệu người theo dõi. Đồng thời khẳng định sự áp đảo của của 2 “gã khổng lồ” bóng đá Tây Ban Nha so với các đội bóng còn lại.

Top 10 đội bóng đang thống trị mạng xã hội. Ảnh: B/R

Theo AS, việc Real và Barca chiếm hai vị trí dẫn đầu không phải là điều gây ngạc nhiên. “Trong 10 năm qua, hai đại gia La Liga là những đội bóng đá thành công nhất. Lối chơi kỹ thuật của hai đội cũng gây ấn tượng mạnh với CĐV. Hơn nữa, bóng đá là môn thể thao có tính đại chúng cao“, nhật báo thể thao Tây Ban Nha lý giải.

Các vị trí thứ 3 và 4 lần lượt thuộc về Manchester United và Chelsea đến từ Ngoại hạng Anh, trong đó số lượng người theo dõi của 2 đội bóng này cộng lại cũng chưa bằng Barcelona. Đội chủ sân Old Trafford có 126 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, trong khi Chelsea sở hữu con số hơn 81 triệu.

Atletico Madrid, một đội La Liga khác, đứng ở vị trí 15 với tổng thành tích 27 triệu người theo dõi. Gần một nửa số này, 13 triệu đến từ Facebook.

Trong Top 10, bóng đá chiếm trọn với năm đội đến từ Ngoại hạng Anh, hai đội La Liga, một Serie A, một Bundesliga và một Ligue 1.

Top 30 đội thể thao có số lượng theo dõi lớn nhất trên mạng xã hội

Theo tờ AS, với số lượng theo dõi đứng đầu trên mạng xã hội, Chủ tịch CLB Real Madrid là Florentino Pérez đang tín đến việc đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, tiếp thị trên nền tảng này nhằm mở rộng thương hiệu của đội bóng trên toàn cầu. Trong đó, cũng như Barcelona, Real Madrid đang nghiên cứu để có trang riêng trên Facebook để hướng đến việc kiếm tiền thông qua Facebook khi người đăng ký sẽ phải trả khoảng 2,49 euro mỗi tháng.