Real Madrid dự tính đẩy đi 6 cầu thủ, gồm cả thủ quân Sergio Ramos, trong hè 2021 để có tiền chiêu mộ hai ngôi sao Kylian Mbappe và Erling Haaland.

Tờ Marca (Tây Ban Nha) hôm 27/3 đăng bài viết với tiêu đề “Mbappe, Haaland và Real Madrid được định sẵn để đến với nhau“.

Theo nhật báo này, Mbappe và Haaland – hai ngôi sao hay nhất thế hệ hậu Lionel MessiCristiano Ronaldo – là mục tiêu chính của Real trong hè 2021. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, Real sẽ từ bỏ ý định chiêu mộ lại Ronaldo. Nhà ĐKVĐ La Liga không đủ tiềm lực tài chính để trả 36,5 triệu USD tiền lương mỗi năm như siêu sao Bồ Đào Nha đang lĩnh tại Juventus.

Nhưng Real sẽ cần một khoản tiền khổng lồ để mua Mbappe hoặc Haaland, chứ chưa nói đến cả hai. Theo Mundo Deportivo, đội bóng hoàng gia sẵn sàng chia tay sáu trụ cột của đội bóng trong nhiều năm qua, đó là Sergio Ramos, Raphael Varane, Marcelo, Isco, Eden Hazard và Gareth Bale.

Marcelo, Isco và Gareth Bale từ lâu đã không còn nằm trong kế hoạch của HLV Zidane. Hazard liên tiếp dính chấn thương và mới ghi bốn bàn sau hai mùa.

Varane nhận được sự quan tâm từ nhiều đội bóng khác, và có thể ra đi nếu Real nhận được đề nghị phù hợp. Trong khi đó, đàm phán hợp đồng mới với đội trưởng Ramos đang bế tắc. Nếu không chấp nhận giảm lương, trung vệ Tây Ban Nha nhiều khả năng sẽ rời sân Bernabeu sau 16 mùa giải gắn bó.