Sau khi chia tay Bayern Munich cuối mùa giải 2018-19, Franck Ribery khẳng định sẽ chưa vội giải nghệ mà tiếp tục tìm kiếm bến đỗ phù hợp kế tiếp.

Chia sẻ với L’Equipe, Franck Ribery không giấu giếm ý định tìm kiếm một thử thách đỉnh cao kế tiếp cho những năm cuối.

Tôi vẫn đang tràn ngập sự khát khao. Tôi nghĩ mình vẫn có thể đóng góp nhiều thứ. Cái đầu lẫn đôi chân của tôi lúc này vẫn đang rất tốt. Vì lẽ đó, tôi mong mình có thể chơi cho một CLB lớn trong ít nhất hai năm nữa“.

Ribery khẳng định anh có thể kiếm được tiền nếu gật đầu với bất kỳ lời mời nào. Nhưng đó không phải cách anh suy nghĩ. “Tôi có thể kiếm được tiền ở mọi nơi. Nhưng tôi muốn những thách thức bởi tôi tin mình có thể chinh phục được nó“, lão tướng 36 tuổi bày tỏ.

Ribery đầu quân cho Bayern từ năm 2007. Anh ra sân 423 lần, ghi 123 bàn thắng. Cựu tuyển thủ Pháp giành 9 đĩa bạc Bundesliga, 5 cúp Quốc gia, 1 Champions League, 1 Siêu Cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

Bảng vàng thành tích ấn tượng này khiến Ribery cảm thấy không có gì tiếc nuối khi rời nước Đức. “Khi tôi đến, Bayern chỉ đang đứng thứ 14 ở Bundesliga. Đội thậm chí còn không thể giành quyền dự Champions League. Nhưng rồi 12 năm sau, khi rời đi tôi đã có 23 danh hiệu“, anh tự hào.

Cũng trong cuộc trao đổi này, tiền vệ người Pháp đã chỉ ra thiếu sót lớn nhất trong sự nghiệp. Đó chính là một danh hiệu ở cấp độ cá nhân, như việc chinh phục Quả bóng vàng châu Âu chẳng hạn. Anh nói: “Còn hơn cả một sự thất vọng. Đó là sự bất công lớn nhất trong sự nghiệp của tôi.

Tôi đã từng vượt lên trong cuộc bầu chọn nhưng rồi lại kết thúc ở vị trí thứ ba. Tôi không ganh tỵ gì với Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi nhưng thật sự đã có điều gì đó không đúng trong quá trình bỏ phiếu. Nếu đó là một cuộc bầu chọn bằng hệ thống máy tính, tôi đã giành được nó (QBV)“.