Cựu cầu thủ bóng đá Anh Rio Ferdinand cho hay anh hiểu rõ nguyện vọng của Wayne Rooney sau khi cầu thủ quyết định gia nhập Derby County với tư cách cầu thủ kiêm trợ lý HLV.

Rio Ferdinan cho rằng Rooney rất có khả năng làm HLV

Mục tiêu sau cùng của cậu ấy là HLV trưởng của MU, chắc chắn 100%. Đó là sự thật. Nếu cậu ấy nói khác, đó là lời nói dối. Cậu ấy sẽ muốn làm điều đó. Chỉ thời gian mới có thể trả lời Rooney muốn trở lại MU hay không“, Ferdinand chia sẻ thêm.

Mới đây, Wayne Rooney đã đồng ý rời DC United để trở lại Anh vào tháng 1/2020. Chân sút sinh năm đã quyết định đến Derby County với vai trò vừa là cầu thủ, vừa là trợ lý HLV.

Rooney chơi cho MU từ năm 2004-2017. Trong 13 năm gắn bó với CLB, Rooney có 253 bàn sau 559 trận. Anh từng giành được nhiều danh hiệu cao quý trong sự nghiệp thi đấu: 5 Premier League, 1 Champions Leauge, 1 Europa League cùng đội chủ sân Old Trafford.

Chia sẻ thêm về Rooney, cho hay: “Cậu ấy không ngại việc chia sẻ những ý tưởng của mình. Đó là điều rất tốt. Rooney cũng rất khó bị bắt bài, mà đó là điều tôi nghĩ cực tốt cho nghiệp huấn luyện”, Cuối cùng, hậu vệ huyền thoại của MU nhấn mạnh rằng Rooney thích hợp làm việc với những cầu thủ ngày nay. “Tôi nghĩ rằng cậu ấy thấu hiểu những cầu thủ bây giờ. Cậu ấy trạc tuổi họ, và vẫn có thể kết nối với những cầu thủ trẻ hơn. Họ có chung tiếng nói“.