Cựu tiền đạo Rivaldo cho rằng việc Philippe Coutinho chấp nhận rời Barca để sang Bayern Munich vì khó tỏa sáng khi chơi bên cạnh cầu thủ có tầm ảnh hưởng như Messi trong đội hình.

Việc tìm chỗ đứng ở một đội bóng không bao giờ là việc dễ dàng, nhất là ở nơi mà Lionel Messi thường xuyên nhận trách nhiệm và có tầm ảnh hưởng. Rất ít cầu thủ trên thế giới có khả năng đạt đến tầm như vậy. Và có lẽ Coutinho không đủ kiên nhẫn để tìm vị trí tại Barca. Messi sẽ tiếp tục thi đấu ở cấp độ cao nhất trong khoảng ba hoặc bốn năm nữa, nên rất khó để những cầu thủ khác tỏa sáng mạnh nhất ở Barca“, Rivaldo nhận xét.

Coutinho chuyển sang Bayern theo hợp đồng mượn một năm kèm điều khoản mua đứt. Đây là một bước lùi của anh, chỉ sau một năm rưỡi gia nhập Barca.

Tôi từng luôn tin Coutinho có khả năng thành công ở Barca, nhưng mọi thứ mất quá nhiều thời gian và cả hai bên đã đồng ý chuyển đến Bayern. Tôi hơi thất vọng về thất bại của cậu ấy khi không thể giành được vị trí đá chính thường xuyên, nhưng có lẽ cậu ấy không còn tự tin và không vui. Đó có lẽ cũng là lý do khiến cậu ấy chọn chuyển sang một CLB lớn khác để cố gắng khôi phục thứ bóng đá tốt nhất như khi còn chơi cho Liverpool“, Rivaldo bình luận thêm.

Việc chiêu mộ Coutinho là bước đi mà Bayern cần làm, nhất là khi Franck Ribery và Arjen Robben đều đã ra đi. Trước vụ mượn này, nhà vô địch Bundesliga đã cho thấy dấu hiệu bất ổn qua trận hòa Hertha Berlin trên sân nhà ở trận ra quân.