Huyền thoại bóng đá Brazil – Rivaldo tin rằng nếu rời Barca, Lionel Messi sẽ chỉ đến Mỹ hoặc Trung Quốc chứ không phải là đội nào khác ở Châu Âu.

Trước thông tin Messi sẽ chia tay Barca vào mùa Hè này, Inter Milan lập tức đưa tiền đạo này vào tầm ngắm. Thậm chí cựu Chủ tịch Massimo Moratti của đội bóng nước Ý còn khẳng định phi vụ này hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, theo Rivaldo, Messi không có lý do để rời Barca, hoặc nếu có ra đi, anh cũng sẽ không đến bất cứ đội bóng châu Âu nào khác.

Cựu chủ tịch Inter, Massimo Moratti nói rằng Inter có thể chiêu mộ Messi để tiếp tục tạo ra màn so tài cá nhân Messi – Ronaldo ở Italy“, Rivaldo nói với Betfair hôm 10/4. “Tôi không nghĩ Messi sẽ rời Barca, nhưng nếu điều đó xảy ra, anh ấy cũng sẽ không gia nhập đội bóng châu Âu nào cả“.

Messi đã giành được mọi vinh quang ở Barca, vì thế chẳng có lý do nào khiến anh ấy đến Inter Milan hay đội bóng châu Âu nào khác. Nếu rời đi, Messi có thể sẽ đến Mỹ hoặc Trung Quốc để chơi bóng ở môi trường mới ít áp lực hơn“, Rivaldo chia sẻ với giới truyền thông.

Messi được cho là sẽ rời Barca trong tương lai gần

Hợp đồng của Messi với Barca hết hạn vào năm 2021, nhưng có điều khoản cho phép tiền đạo 32 tuổi rời đi theo dạng chuyển nhượng tự do khi bước vào năm cuối hợp đồng. Do đó, nếu Messi muốn chia tay đội, Barca có thể mất trắng ngôi sao Argentina. Inter, Man City và PSG là những ông lớn châu Âu công khai muốn có Messi.

Ngay cả khi việc chuyển sang Inter có thể mang đến lợi ích lớn về tài chính, tôi tin rằng điều đó không đủ thuyết phục Messi“, Rivaldo nói thêm. “Tôi nghĩ đó chỉ là tin đồn. Việc Messi rời đi trong kỳ chuyển nhượng tới khó thành hiện thực. Rõ ràng Inter là đội bóng lớn, từng sở hữu nhiều cầu thủ giỏi và từng giành những danh hiệu lớn. Nhưng tôi không tưởng tượng được cảnh Messi rời đi, chừng nào cậu ấy còn đang ở đẳng cấp cao nhất tại Barca“.

Lionel Messi năm nay 32 tuổi và vẫn đang chơi bóng với phong độ đỉnh cao. Là sản phẩm của lò La Masia, có thể hiểu rằng Messi không bao giờ muốn rời khỏi sân Nou Camp. Tuy nhiên nếu như điều đó thực sự xảy ra sau những mâu thuẫn nội bộ với ban lãnh đạo, những lời nhận định của Rivaldo hoàn toàn có thể trở thành sự thực.

Xem thêm: