Cựu tiền vệ Barca Rivaldo tin rằng Messi đã tìm lại cảm hứng chơi bóng dưới thời tân chủ tịch Joan Laporta và sẽ sớm ký hợp đồng mới với Barca.

Kể từ sau cuộc bầu cử chủ tịch mới, Barca cải thiện đáng kể nhờ phong độ quá cao của Lionel Messi. Cậu ấy tìm lại sự kết nối với đội bóng và tỏ ra hạnh phúc hơn kể từ khi Joan Laporta trở lại. Đó là vị chủ tịch mà cậu ấy biết rõ“, Rivaldo nói với Betfair hôm 25/3.

Vì lý do đó, tôi ngày càng tin tưởng hơn vào việc Messi sẽ đạt thỏa thuận với ban lãnh đạo mới và gia hạn hợp đồng, để ở lại Barca thêm vài năm. Messi đã có một cú hích về niềm tin với tân chủ tịch. Laporta và cậu ấy có quan hệ rất tốt. Và điều này làm tăng thêm khả năng Messi muốn tiếp tục gắn bó với Barca“, cựu tiền vệ người Brazil nhấn mạnh.

Messi có mặt trong lễ nhậm chức Chủ tịch Barca của Laporta tại sân Camp Nou hôm 17/3. Ảnh: FCB

Dù vậy, tương lai của Messi vẫn đang là dấu hỏi lớn. Hợp đồng hiện tại của siêu sao người Argentina chỉ còn hiệu lực ba tháng, nhưng chưa có dấu hiệu gì cho thấy anh và Barca sẽ ngồi lại đàm phán hợp đồng mới. Messi được cho là chỉ đàm phán với tân chủ tịch Barca, ông Joan Laporta sau khi mùa giải kết thúc.

Kể từ đầu năm 2021, Messi thể hiện phong độ cực cao khi góp dấu giày trong 21 bàn thắng của Barca – gồm 16 bàn và 7 kiến tạo – thành tích tốt nhất so với bất cứ cầu thủ nào khác ở năm giải vô địch hàng đầu châu Âu.

Nhờ đó, Barca đã thổi bùng hy vọng tranh vô địch khi vươn lên thứ hai, chỉ kém đầu bảng Atletico 4 điểm. Bên cạnh đó, Barca đã giành quyền vào chung kết Cup Nhà Vua Tây Ban Nha và sẽ gặp Athletic Bilbao ngày 16/4 tới.

Theo VNE