Huyền thoại của Barca Rivaldo cho rằng Lionel Messi mới là người xứng đáng nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng 2019.

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo sẽ là 2 ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng 2019 khi trải qua mùa giải ấn tượng. Bên cạnh đó, những đại diện ưu tú trong thành phần đội hình Liverpool vô địch Champions League như Virgil van DijkSadio Mane vẫn có khả năng cạnh tranh.

Tờ Goal dẫn lời Rivaldo: “Theo quan điểm của tôi, Quả bóng vàng 2019 phải thuộc về Messi sau những gì cậu ấy đã làm. Barcelona không vô địch Champions League, nhưng cá nhân Messi chơi bùng nổ với nhiều bàn thắng và tỏa sáng ở hàng loạt khoảnh khắc quan trọng. Quả bóng vàng là giải thưởng cá nhân, thế nên cần tính đến tiêu chí đó”.

Huyền thoại Barca ủng hộ Messi giành quả bóng vàng 2019

Trong mùa giải đầu tiên khoác áo Juventus, Ronaldo ghi 28 bàn trên mọi đấu trường. Con số này khiêm tốn so với 51 bàn Messi ghi cho Barca. Dẫu vậy, Ronaldo còn có lợi thế dẫn dắt tuyển Bồ Đào Nha đánh bại Hà Lan vô địch Nations League.

Khi được hỏi về Ronaldo, Rivaldo tiếp lời: “Cả Messi và Ronaldo là những cầu thủ tuyệt vời. Tôi thích cả 2 ngôi sao này. Messi không có đối thủ trong màu áo CLB, nhưng Ronaldo vừa chơi hay tại Juventus và bùng nổ khi lên tuyển. Cuộc đua Quả bóng vàng 2019 sẽ tiếp tục kịch tính như nhiều năm qua”.

Ronaldo lần đầu đoạt Quả bóng vàng sau mùa giải 2007/08 rực sáng cùng Man United. Một năm sau, Messi đánh bại Ronaldo tại chung kết Champions League và có Quả bóng vàng đầu tiên. Hai siêu sao biến Quả bóng vàng thành cuộc đua “song mã” suốt 10 năm, cho đến khi Luka Modric được vinh danh vào năm ngoái.