Huyền thoại Rivaldo cho rằng yếu tố tâm lý giúp Neymar và Luis Suarez là 2 ngôi sao hiếm hoi thành công khi chơi bóng cạnh Lionel Messi những năm qua.

Thời gian gần đây, các nguồn tin ở Tây Ban Nha đều nhận định Neymar và Lautaro Martinez là hai mục tiêu hàng đầu của Barca ở kỳ chuyển nhượng hè 2020. Trong khi nhiều người nhận định đội chủ sân Nou Camp nên tập trung chiêu mộ Martinez như giải pháp thay thế Luis Suarez, huyền thoại Rivaldo lại cho rằng Neymar mới là mục tiêu cần được ưu tiên vào lúc này.

Lautaro Martinez là một cầu thủ giỏi, nhưng tôi nghĩ chỉ Neymar mới xứng đáng để đặt cược cho việc giành một vị trí đá chính bên cạnh Messi“, Rivaldo nói.

Rivaldo cho rằng Neymar sẽ phù hợp hơi với Barca lúc này. Ảnh: Reuters

Vài năm qua, có rất nhiều cầu thủ chất lượng thể hiện không đúng kỳ vọng và không thể chơi tốt cạnh Messi. Tuy nhiên, Neymar cùng Suarez là những trường hợp hiếm hoi không cảm thấy áp lực và vẫn thể hiện được cá tính của mình. Cậu ấy không sợ hãi khi chơi cạnh Messi và là một lựa chọn an toàn cho đội bóng vào lúc này“, huyền thoại người Brazil phân tích.

Martinez là một tiền đạo trẻ, giàu tiềm năng và trong 2-3 năm tới sẽ là một bản hợp đồng chất lượng của đội bóng. Còn vào lúc này, tôi nghĩ họ nên ưu tiên chiêu mộ Neymar“, Rivaldo đưa ra lời khuyên.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Barca đang cân nhắc việc chọn mua giữa Neymar và Lautaro. Vấn đề không chỉ phụ thuộc vào việc cầu thủ nào hợp hơn, mà còn vì cách thanh toán chuyển nhượng.

Theo tờ Marca, Neymar có giá khoảng 180 triệu USD. Barca đang muốn gạ đổi Antoine Griezmann kèm 55 triệu USD. Trong khi đó, giá trị của Lautaro vào khoảng 60 triệu USD. Tuy nhiên, Inter chỉ muốn được trả bằng tiền thay vì lấy Arturo Vidal, Ivan Rakitic kèm tiền.