Huyền thoại người Hà Lan đang cân nhắc quyết định giải nghệ sau những chấn thương dai dẳng gây cản trở việc anh tiếp tục chơi bóng.

Đêm qua, Arjen Robben đã có buổi họp báo công bố việc chia tay Bayern Munich sau khi kết thúc hợp đồng với CLB này. Dù ham muốn tiếp tục gắn bó với sân cỏ, nhưng anh hiểu rằng cơ thể mình không còn cho phép mình tiếp tục chơi bóng.

Cầu thủ 35 tuổi người Hà Lan đã rời Hùm xám sau một thập kỉ gắn bó với CLB này. Anh liên tục chấn thương và không còn đủ khả năng để thi đấu bóng đá đỉnh cao trong năm cuối cùng ở Bayern.

Anh được cho sẽ hồi hương để khoác áo các CLB cũ như PSV hoặc Groningen. Tuy nhiên, việc giải nghệ là điều Robben không hề loại trừ.

Tôi đưa ra quyết định khá trễ, nhưng điều đó có liên quan đến chấn thương của tôi. Tôi muốn trở lại sân cỏ và sau đó nghĩ về tương lai của mình”, anh trả lời truyền thông. “Tôi hy vọng sẽ đưa ra quyết định trong vòng 1 hoặc 2 tuần tới, nhưng tôi không thể hứa bất cứ điều gì.

Đó không phải là một lựa chọn dễ dàng để thực hiện. Tất cả đều phải hợp lý và không chỉ trong phạm vi bóng đá mà còn vì gia đình tôi,” tiếp tục. “Điều dễ nhất để làm là dừng lại. Đó cũng là một lựa chọn cho tôi, nhưng tôi không chắc liệu tôi sẽ làm điều đó hay không.

Trong cuộc chia sẻ với ThePlayerTribune vừa qua, Robben thừa nhận sẽ dừng chơi bóng nếu cơ thể không cho phép mình tiếp tục. Ngôi sao một thời của Chelsea gần đây đã trở lại sau chấn thương bắp chân để có trận đấu chuyên nghiệp thứ 700 của mình. Anh sẽ có chức vô địch Bundesliga thứ 8 trong sự nghiệp nếu Bayern đả bại Frankfurt cuối tuần này.