Theo tiết lộ từ cựu hậu vệ Roberto Carlos, ông chỉ mất đúng 10 phút suy nghĩ để quyết định nói lời chia tay với Inter và chuyển sang Real Madrid thi đấu vào năm 1995.

Tôi đã nói chuyện với Chủ tịch Massimo Moratti và nhắc lại rằng mình không thể tiếp tục đá trên hàng công vì Copa America sẽ diễn ra sau đó ba tháng. Cùng ngày, tôi có một cuộc nói thảo luận với Chủ tịch Real – Lorenzo Sanz và chỉ 10 phút sau, tôi quyết định ra đi để tìm đường tới Madrid. Ở thời trước, mọi chuyện diễn ra một cách vô cùng nhanh chóng.“. Carlos phát biểu trong cuộc phỏng vấn với trang Instagram của FIFA.

Lý do khiến Carlos rời Inter chỉ sau một năm là đội bóng đẩy anh từ vị trí hậu vệ cánh trái sở trường lên tiền vệ cánh. Trong vai trò mới, ngôi sao người Brazil như bị tù túng và xuống phong độ. “Ở Inter, tôi chơi bên cánh trái. Vấn đề phát sinh khi sau 7 trận, tôi ghi đến 7 bàn. Ban huấn luyện bắt tôi thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh, và tôi chịu rất nhiều ảnh hưởng từ việc này.“, Carlos cho biết.

Carlos bước lên một đỉnh cao của sự nghiệp khi chuyển tới Real

Năm 1996, Roberto Carlos chính thức chuyển tới khoác áo đội chủ sân Santiago Bernabeu. Trong 11 năm gắn bó với Real, Roberto Carlos đã có được 3 chức vô địch Champions League cùng 4 danh hiệu La Liga.

Cách đây không lâu, huyền thoại 47 tuổi từng khẳng định rất muốn thấy Neymar theo bước để đầu quân cho Real Madrid.

Nếu tôi được quyền quyết định, Neymar đã có mặt tại đây từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, mọi thứ không phải cứ muốn là được.” – Carlos phát biểu trên đài Fox Sports Radio.

Các cầu thủ giỏi luôn cần đến thi đấu cho những CLB xuất sắc nhất thế giới, và Real Madrid là một trong số đó. Nếu muốn vô địch Champions League ư? Hãy đến Real ngay lập tức!“.

Xem thêm:

Roberto Carlos tiết lộ giai đoạn thảm họa trong sự nghiệp

Carlos: ‘Tôi ngủ với Ronaldo nhiều hơn với vợ’

Top 10 danh thủ sở hữu vòng đùi ấn tượng nhất