Huyền thoại Barcelona và bóng đá Brazil, Ronaldinho vừa bị tước hộ chiếu và phong tỏa 57 tài sản vì không chịu nộp phạt và nợ thuế.

Theo tờ Folha de S.Paulo, một tòa án ở miền Nam Brazil vừa ra phán quyết tước hộ chiếu Brazil và Tây Ban Nha của cựu danh thủ Ronaldinho, đồng thời phong tỏa 57 tài sản (trong đó có cả bất động sản) mà cầu thủ này đứng tên.

Tờ Folha de S.Paulo khẳng định, Ronaldinho bị tước hộ chiếu và phong tỏa tài sản vì chây ì nộp phạt 2,06 triệu bảng. Đây là số tiền mà Ro “vẩu” bị phạt vì vi phạm môi trường do xây một bến tàu trái phép tại ngôi nhà bên hồ của mình ở Porto Alegre. Ngoài khoản phạt 2,06 triệu bảng môi trường, Ronaldinho còn nợ khoản tiền thuế 1,69 triệu bảng.

Ronaldinho bị tước hộ chiếu và phong tỏa tài sản.

Bị tước hộ chiếu và phong tỏa tài sản nên Ronaldinho không thể chuyển nhượng số tài sản hiện đứng tên mình. Hiện luật sư của Ronaldinho từ chối bình luận về vụ việc.

Theo ước tính, tổng tài sản hiện có của Ronaldinho khoảng 80 đến 100 triệu bảng. Cựu tiền đạo PSG, Barcelona và AC Milan… giải nghệ năm 2018. Cách đây 2 tuần đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Ronaldinho có thể trở lại sân cỏ, thi đấu cho CLB Birkirkara ở giải VĐQG Malta.

Theo Tiền Phong/ESPN