Nhiều ý kiến cho rằng Ronaldinho chính là người truyền dạy nhiều kinh nghiệm quý báu cho Messi. Tuy nhiên, huyền thoại người Brazil phủ nhận điều này.

Theo tiết lộ mới đây của Ronaldinho, ảnh hưởng của cựu sao này tới sự phát triển của Lionel Messi khi còn khoác áo Barcelona là không quá lớn. Thêm vào đó, Messi không cần học hỏi quá nhiều từ người đàn anh để có thể trở thành ngôi sao hàng đầu.

Ronaldinho chính là người kiến tạo để Messi có bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp, ở trận gặp Albacete diễn ra tháng 5/2015. Sau đó, bộ đôi này đã có thời gian sát cánh và “khuấy đảo” các hàng phòng ngự tại La Liga cho đến năm 2008 – khi tiền đạo người Brazil chuyển tới khoác áo AC Milan.

Khi mới đến Barcelona thi đấu, đã có nhiều người bàn tán về một cậu bé [Messi] chơi bóng rất hay tại đây.” – Ronaldinho phát biểu trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Panenka.

Ronaldinho và Messi là cặp bài trùng trong những năm còn chơi với nhau với Barcelona.

Chúng tôi trở thành bạn, thi đấu cùng nhau và cậu ấy bắt nhịp rất nhanh. Leo Messi khác hoàn toàn so với nhiều cầu thủ tại đây, và chúng tôi đã thảo luận với HLV Frank Rijkaard để cậu ấy có thể tập luyện cùng đội một. Mọi thứ diễn ra khá nhanh.

Tôi khá may mắn khi là người tung ra đường chuyền để cậu ấy ghi bàn thắng đầu tiên. Trong thời gian sau đó, tôi vui mừng khi thấy một đồng đội thân thiết vươn lên các đỉnh cao của thế giới…. Tôi bất ngờ vì sự điềm tĩnh của cậu ấy; không bao giờ vướng vào các rắc rối và luôn yêu quý gia đình cùng bạn bè thân thiết. Leo đã có tất cả trong tạy, và cậu ấy chẳng cần bất cứ điều gì từ tôi hết.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Ronaldinho đã dành lời ngợi khen cho HLV Frank Rijkaard và khẳng định đây là vị chiến lược gia giỏi nhất mà anh từng được làm việc cùng:

Ông ấy là một HLV giỏi, là một người khá kín tiếng nhưng là người giỏi nhất mà tôi từng sát cánh. Ông ấy biết tất cả mọi thứ vì đã có thời gian thi đấu ở những sân chơi đẳng cấp cao nhất.

Mọi yêu cầu đưa ra, ông ấy đã từng thực hiện khi còn thi đấu. Vì vậy, ông ấy luôn nói ra những điều đơn giản và thẳng thắn nhất.

Video: Ronaldinho và 14 màn thể hiện kỹ thuật đỉnh cao

Xem thêm: