Huyền thoại người Brazil có thể sẽ sớm tái xuất trong màu áo CLB Birkirkara ở giải Ngoại hạng Malta, hơn 1 năm sau tuyên bố giải nghệ.

Hồi tháng 1/2018, người đại diện của Roberto de Assis Moreira tuyên bố Ronaldinho sẽ không bao giờ trở lại sân cỏ chuyên nghiệp. Khi đó, huyền thoại người Brazil đã 37 tuổi và không còn thi đấu bóng đá chuyên nghiệp từ năm 2015.

Trong quãng thời gian 1 năm trở lại đây, cựu tiền vệ của Barcelona thường góp mặt ở các sự kiện quảng bá như đưa cúp vô địch Champions League và World Cup đi khắp thế giới.

Bên cạnh đó, Ronaldinho cũng xuất hiện trong một vài trận đấu giao hữu gây quỹ từ thiện. Dù đã không còn giữ được vóc dáng “chuẩn”, cựu danh thủ 39 tuổi vẫn để lại ấn tượng mạnh bởi những pha xử lý đầy kỹ thuật trên sân cỏ.

Những tưởng sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp đã dừng lại với Ronaldinho thì mới đây, GĐKT Michael Valenzia của CLB Birkirkara bất ngờ chia sẻ với Times Of Malta: “Tôi xác nhận rằng có khả năng Birkirkara sẽ ký hợp đồng với Ronaldinho. Tôi chưa thể kết luận vào lúc này, các cuộc đàm phán đang diễn ra. Mọi người cần kiên nhẫn để xem cái kết của thương vụ này”.

Chúng tôi đang đàm phán với các nhà đầu tư, những người sẵn sàng tài trợ trong quá trình ký hợp đồng với Ronaldinho. Về cơ bản, Ronaldinho háo hức trước viễn cảnh gia nhập một CLB nhỏ và góp phần dùng tên tuổi để quảng bá”, ông Valenzia tiết lộ thêm.

Theo đó, việc ký hợp đồng với Ronaldinho bao gồm nhiều thủ tục phức tạp, bao gồm bản quyền hình ảnh. Tuy nhiên, CLB ở giải Ngoại hạng Malta nhìn thấy giá trị khổng lồ về thương mại, nếu có sự phục vụ của người nằm trong “Top 20 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá“.