Sự tinh quái của Ronaldinho từng khiến Makelele phát điên và buộc tiền vệ người Pháp phải dùng lời lẽ đe dọa trong cuộc đối đầu ở Champions League.

Huyền thoại của Real Madrid và Chelsea, Claude Makelele tiết lộ anh từng vất vả trong việc ngăn cản Ronaldinho và cách duy nhất để khiến ngôi sao người Brazil dừng biểu diễn kĩ thuật là… dọa đốn chân.

Ronaldinho luôn là biểu tượng của trường phái bóng đá tấn công mang đậm tính nghệ thuật. Trong khi đó, Makelele là đại diện của sự thực dụng trong lối chơi phòng ngự. Chính vì vậy, cuộc đối đầu giữa hai phong cách bóng đá đối lập nhau này để lại sự ấn tượng lớn trong lòng NHM.

Trong cuộc đối đầu giữa Chelsea và BarcelonaChampions League năm 2006, Makelele từng bở cả hơi tai để cản lại tốc độ và kĩ thuật của Ronaldinho. Không chịu bỏ cuộc, tiền vệ người Pháp đe dọa số 10 của Barca.

Liệu liệu mà rê bóng cho nó tử tế với thái độ tôn trọng nhau một tý nhé,” Makelele kể lại trên RMC. “Nếu mà dùng mấy cái trò rê bóng như trong PlayStation với tôi là cho vào viện luôn đó.

Mọi người có biết cậu ta trả lời như thế nào không? Ronaldinho xin lỗi và mong nhận được sự thứ lỗi cơ đấy.

Ở cuộc đối đầu năm đó, Barca là đội chiến thắng với tỉ số 2-1. Không chỉ Ronaldinho đã khiến các cầu thủ Chelsea phải phát rồ vì các pha đi bóng, ngày hôm đó, họ phải vất vả để cản lại một ngôi sao trẻ bên phía đội khách. Đó chính là Lionel Messi.