Với cú Hat-trick vào lưới Cagliari hôm qua (6/1) giúp Ronaldo có được 13 bàn thắng như Lionel Messi trong cuộc đua tranh Giày Vàng châu Âu.

Liên tục ghi bàn trong năm vòng gần nhất tại Serie A, Cristiano Ronaldo đã bắt kịp kình địch Messi về số bàn thắng ở giải vô địch quốc gia. Nếu Messi ghi được 13 bàn trong 14 trận đã thi đấu, Ronaldo cũng kịp đạt thành tích này ở trận thứ 15.

Ronaldo ghi ba bàn và góp một kiến tạo trong chiến thắng 4-0 của Juventus trước Cagliari ở vòng 18 Serie A. CR7 trở thành cầu thủ Bồ Đào Nha đầu tiên lập hat-trick tại Serie A.

Ngoài 3 bàn thắng, Ronaldo còn sở hữu những thống kê ấn tượng trước đội khách Cagliari. Anh có tỷ lệ qua người thành công 100%, tỷ lệ chuyền chính xác 91%, tỷ lệ thắng tranh chấp 88% và tạo ra 3 cơ hội cho đồng đội và lần đầu được trang thống kê uy tín Whoscored chấm điểm 10, kể từ khi chuyển sang Juventus hè 2018.

Đây cũng là cú hat-trick thứ 36 của Ronaldo ở những giải top năm châu Âu và thứ 56 trong sự nghiệp. Không ai sở hữu thành tích tốt hơn Ronaldo ngay cả “kình địch” Messi.

Ngoài ra, Ronaldo là cầu thủ duy nhất trên thế giới đã có hat trick ở 10 giải đấu danh giá khác nhau từ cấp cấp lạc bộ tới đội tuyển quốc gia. Ở cấp câu lạc bộ, đó đều là các giải đấu hàng đầu thế giới gồm Premier League, La Liga, Serie A, Champions League. Trong khi ở cấp độ đội tuyển quốc gia là World Cup, Nations League, chưa kể các giải đấu vòng loại như Euro…

Ronaldo cũng trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở những giải top năm châu Âu trong 18 năm liên tiếp, từ 2003 đến 2020. Bàn đầu của Ronaldo được ghi cho Man Utd ở Ngoại hạng Anh, ngày 1/11/2003, trước Portsmouth.