Cristiano Ronaldo tin tưởng rằng việc ganh đua với Lionel Messi trong nhiều năm đã giúp anh trở thành một cầu thủ đẳng cấp như ngày hôm nay.

Xem thêm: Ronaldo sẽ là chủ nhân Quả bóng Vàng 2019?

Siêu sao Cristiano Ronaldo tin tưởng sự cạnh tranh lành mạnh trong một thời gian dài tại Tây Ban Nha với Lionel Messi đã giúp anh trở thành một cầu thủ đẳng cấp như hiện tại.

Trong quãng thời gian 9 năm tại Real Madrid, siêu sao người Bồ Đào Nha đã cùng với Messi tạo nên một cuộc ganh đua “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử bóng đá thế giới. Cả hai thay phiên nhau thống trị giải thưởng Quả bóng Vàng và luôn thể hiện hiệu suất ghi bàn kinh ngạc trong từng ấy mùa giải.

Ronaldo tái khẳng định việc cạnh tranh với Messi đã giúp anh trở thành cầu thủ tốt hơn

Trong quá khứ, Ronaldo từng khẳng định một trong những động lực để anh không ngừng hoàn thiện kỹ năng chơi bóng là việc phải cạnh tranh với Messi. Trong một buổi phỏng vấn mới đây với tờ France Football, cầu thủ năm nay 34 tuổi tiếp tục lặp lại quan điểm trên.

Có nhiều người nói việc cạnh tranh giữa tôi và Messi đã giúp cả hai cùng trở nên tốt hơn. Điều này hoàn toàn đúng! Đó là một cuộc cạnh tranh lành mạnh. Chúng tôi là biểu tượng của hai CLB.

Bên cạnh đó, Ronaldo cũng khẳng định sự chăm chỉ bên ngoài sân cỏ là một nguyên nhân quan trọng để giúp anh trở thành một cầu thủ vĩ đại của bóng đá thế giới.

Nếu bạn có tài năng nhưng không làm việc chăm chỉ thì sớm hay muộn tài năng ấy cũng sẽ trở nên vô dụng. Tôi sẽ không bao giờ có được ngày hôm nay nếu không tự trang bị cho mình văn hóa làm việc chăm chỉ.“, anh tuyên bố.

Sự chăm chỉ là điều giúp Ronaldo vẫn giữ được thể trạng và phong độ đáng nể ở tuổi 34

Tiền đạo của Juventus gần đây vừa cán mốc thành tích 700 bàn thắng trong suốt sự nghiệp của mình. Ở trận đấu gần nhất của Bà đầm già thành Turin, Ronaldo không thi đấu và ngay lập tức đội bóng của anh chỉ có được trận hòa 1-1 trước đối thủ yếu Lecce.