Với pha ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Juventus trước Bayer Leverkusen, Cristiano Ronaldo lại có thêm những kỷ lục cá nhân tại Champions League.

Ở trận đấu giữa Juventus và Bayer Leverkusen ở bảng D Champions League, Cristiano Ronaldo là người ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 dễ dàng cho đội chủ nhà. Đây là đối thủ thứ 33 mà tiền đạo người Bồ Đào Nha làm tung lưới trên đấu trường Champions League.

Thành tích của Ronaldo cân bằng kỷ lục với Raul Gonzalez, một danh thủ Real Madrid. Raul từng ghi 71 bàn tại Champions League, xếp thứ ba sau 127 bàn của Ronaldo và 112 bàn của Messi.

Messi cũng sắp cân bằng kỷ lục với Ronaldo và Raul khi đang có 32 “nạn nhân”. Thủ quân Barca thậm chí có thể đạt được mục tiêu ngay tối nay, nếu có bàn vào lưới Inter Milan.

Ronaldo có bàn thắng đầu tiên ở Champions League mùa này, qua đó cân bằng thành tích ghi bàn trong 14 mùa giải liên tiếp của Messi.

Mùa trước, Ronaldo ghi được sáu bàn tại Champions League trước khi Juventus bị loại ở tứ kết. Thành tích làm bàn của anh giảm sút, sau bảy mùa liên tiếp đạt ít nhất hai chữ số trong màu áo Real.

Thành tích ghi bàn tại Champions League cao nhất của Ronaldo trong một mùa là 17 bàn, ở mùa 2013-2014. Đây cũng là một kỷ lục của giải đấu.

Những chân sút hàng đầu tại Cúp C1 Champions League 20 năm qua. 😍😍

Posted by Bóng Đá Express on Tuesday, October 1, 2019

Ngoài ra, Siêu sao người Bồ Đào Nha cũng có chiến thắng thứ 102 tại Champions League, vượt qua kỷ lục của người đồng đội cũ Iker Casillas.