Cristiano Ronaldo đạt mốc mới trong hành trình lập công nhờ một bàn trong trận Juventus thắng Dynamo Kiyv 3-0 ở Champions League hôm 2/12.

Ronaldo đá bồi cận thành nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 57, trong trận đấu trên sân Juventus.

750 bàn thắng, một con số tuyệt vời. Pha lập công thứ 750, một khoảnh khắc hạnh phúc và đó cũng là 750 lần những người ủng hộ tôi được nở nụ cười trên khuôn mặt.” Ronaldo viết trên mạng xã hội sau trận.

Cảm ơn tất cả các đồng đội và HLV đã giúp tôi đạt được thành tích đáng kinh ngạc này. Tôi cũng muốn cảm ơn những đối thủ lâu năm đã luôn thúc đẩy tôi tập luyện chăm chỉ mỗi ngày.

Ảnh: Goal

Trong bảng thành tích của Ronaldo, có đến 450 bàn anh ghi trong màu áo Real Madrid. Ngoài ra, tiền đạo người Bồ Đào Nha còn có 118 bàn cùng Man Utd, 75 bàn cho Juventus và 102 bàn khi chơi cho tuyển Bồ Đào Nha.

Bàn vào lưới Kiev cũng là bàn thứ hai của Ronaldo tại Champions League mùa 2020-2021, sau bàn đầu vào lưới Ferencvaros. Anh đang giữ kỷ lục ghi 132 bàn tại đấu trường số một châu Âu cấp CLB.

Ronaldo hiện là một trong ba cầu thủ còn thi đấu sở hữu ít nhất 500 bàn, bên cạnh Lionel Messi với 712 bàn và Zlatan Ibrahimovic 558 bàn. Thành tích của ba danh thủ đều chỉ tính ở trình độ cao nhất cấp CLB và đội tuyển quốc gia, không tính số bàn chơi cho những CLB hạng dưới và đội tuyển trẻ.