Cristiano Ronaldo đặt quyết tâm cùng đội tuyển Bồ Đào Nha giành World Cup 2022, giải đấu lớn nhất ở cấp độ quốc tế.

Chúng tôi đã vô địch Euro 2016, và bây giờ chúng tôi muốn giành World Cup. Mọi thứ đều có thể“, Ronaldo nói về mục tiêu tiếp theo cho sự nghiệp trong cuộc nói chuyện với Sky Sports hôm 30/12.

Tôi đã chiến thắng với mọi CLB“, Ronaldo nói thêm. “Tôi cũng đã giành hai danh hiệu với tuyển Bồ Đào Nha. Điều đó khiến tôi hạnh phúc, nhưng World Cup vẫn là giấc mơ. Sẽ rất khó, nhưng chúng tôi là một đội bóng mạnh mẽ và trẻ trung. Chúng tôi cũng có một HLV tuyệt vời và do đó, chúng tôi rất lạc quan. Đội tuyển đang tiến bộ. Các cầu thủ trẻ chơi ngày một hay hơn nên tôi rất tự tin“.

Dù chưa giành danh hiệu tại World Cup, nhưng Bồ Đào Nha đã đạt được những bước tiến lớn trong hai năm qua. Hè 2019, Ronaldo và đồng đội đăng quang ở Nations League. – giải giao hữu có xếp hạng dành cho các đội tuyển châu Âu. Đội bóng của HLV Fernando Santos cũng đang mạnh lên với những cầu thủ thuộc thế hệ mới, như Bruno Fernandes, Diogo Jota, Bernardo Silva hay Joao Felix.

Khi World Cup 2022 diễn ra tại Qatar, Ronaldo sẽ gần 38 tuổi. Tích cực chuẩn bị thể lực là cách để anh duy trì phong độ cũng như khát vọng. “Nếu bạn cảm thấy có động lực, tuổi tác không còn quan trọng“, Ronaldo nói. “Tôi đang cảm thấy rất thoải mái. Tôi hy vọng sẽ chơi thêm nhiều, nhiều năm nữa. Tất nhiên, không ai biết được ngày mai sẽ ra sao. Điều quan trọng là sống cho hiện tại. Khi nói chuyện với những cầu thủ trẻ, tôi vẫn khuyên: ‘Hãy tận hưởng hiện tại, vì bạn sẽ không biết điều gì xảy ra vào ngày mai“.

Theo VNE/Sky Sports