Siêu sao Cristiano Ronaldo chấp nhận giảm lương để hỗ trợ tài chính cho Juventus giữa đại dịch, theo báo Italy Tuttosport.

Tuttosport cho hay siêu sao người Bồ Đào Nha đã đồng ý giảm 3,8 triệu euro tiền thu nhập nhận từ “Bà đầm già” thành Turin. Sau cuộc gặp với đội trưởng Chiellini và lão tướng Buffon, CR7 chấp nhận giúp Juventus cùng vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Trước đó, truyền thông xứ sở mỳ ống tiết lộ Juventus có thể là CLB đầu tiên ở Serie A giảm lương để bù đắp hao hụt tài chính do nghỉ thi đấu. Chiellini là người đứng ra dẫn đầu việc thảo luận cùng toàn bộ thành viên Juventus về chuyện giảm lương.

Ronaldo giảm lương theo đề nghị của Chiellini và CLB

Juventus là đội bóng có quỹ lương cao nhất Serie A hiện tại, khi chi khoảng 70 triệu euro/tháng tiền lương. Ronaldo là ngôi sao được đãi ngộ cao nhất với 31 triệu euro/năm.

Ít ngày trước, Ronaldo và người đại diện Jorge Mendes cũng quyên 1 triệu Euro cho các bệnh viện chống đại dịch ở Bồ Đào Nha. Siêu sao 35 đang cách ly trong một căn hộ tại quê nhà Madeira.

Tại Juventus, Chiellini vẫn tiếp tục gọi điện cho các đồng đội để họ tự nguyện giúp đỡ đội bóng. Mùa trước, Juventus lỗ 40,2 triệu Euro sau thuế. Đó là năm thứ hai liên tiếp họ chịu lỗ, một phần do đội bóng không thành công ở Champions League.