Ronaldo ghi bàn, bật nhảy thật cao, tiếp đất với hai tay dang rộng và hét lên “Siii” thật lớn. Những năm qua ai cũng đã quen thuộc với các pha ăn mừng bàn thắng “Si” rất đặc trưng của Ronaldo. Nhưng nguồn gốc của nó thì không ai biết. 

AS đưa tin, tiền đạo Cristiano Ronaldo mới đây đã giải thích về pha ăn mừng cực kỳ đặc trưng mà anh sử dụng trong liên tiếp 6 năm qua. Bất ngờ là, đó là một điệu ăn mừng được sáng tạo một cách hoàn toàn… tình cờ, không hề được tính toán trước.

Cụ thể, pha ăn mừng này được áp dụng lần đầu tiên trong một trận giao hữu tiền mùa giải của Real Madrid 6 năm về trước.

Đó là khi Real đối đầu Chelsea tại Mỹ (thắng The Blues của Jose Mourinho 3-0 vào tháng 8/2013) và kiểu ăn mừng đó tự nhiên xuất hiện thôi, tôi không biết nó từ đâu mà tới” – Ronaldo chia sẻ với kênh YouTube Soccer.com.

Tôi ghi bàn và tự nhiên chạy rồi hét lớn ‘Sii’ như thế thôi, nói thật đấy. Nó hoàn toàn tự nhiên và kể từ đó, tôi bắt đầu làm thế thường xuyên hơn và cảm nhận các CĐV thích kiểu ăn mừng này. Tôi nghĩ rằng mọi người rồi sẽ nhớ đến mình với động tác đó, nên vẫn tiếp tục làm như thế” – anh kể lại.

“Si” trong tiếng Tây Ban Nha đồng nghĩa với “Yes” (đúng, được) trong tiếng Anh. Và từ đó đến nay, CR7 đã “Siii” hàng trăm lần như thế trên các thảm cỏ. Thậm chí, anh còn hô lớn “Sii” khi nhận Quả Bóng Vàng thế giới năm 2015.