Cựu HLV của Real Madrid nhận xét Ronaldo là một cầu thủ với những nghị lực phi thường nhưng không có tố chất của thiên tài

Cựu HLV của Milan và Real Madrid, Fabio Capello đánh giá Lionel Messi là một trong ba thiên tài của bóng đá và Cristiano Ronaldo không hề nằm trong danh sách này.

Từ năm 2007 đến nay, Messi và Ronaldo đã trở thành “cặp kì phùng địch thủ” trong bóng đá để cạnh tranh cho danh hiệu “Cầu thủ hay nhất lịch sử“. Nhiều người cho rằng siêu sao người Bồ Đào Nha là một tấm gương cho sự khổ luyện thành tài. Trong khi đó, số 10 của Barcelona lại được hưởng từ tài năng thiên phú.

HLV Fabio Capello

Chia sẻ trên SkySport Italia, HLV lão làng Capello đã đưa ra quan điểm của riêng mình về hai cá nhân kiệt xuất này.

Ronaldo là một cầu thủ phi thường nhưng Messi lại là một thiên tài,” ông nhận định. “Trong bóng đá chỉ có ba thiên tài mà thôi: Pele, Maradona và Messi. Ronaldo thì cực kì mạnh mẽ và có thể giúp bạn giành được nhiều thứ nhưng Messi thì lại quá khác biệt, một thiên tài thực thụ.

Tôi đã đối đầu với cậu ấy năm 16 tuổi và hoàn toàn bị mê hoặc. Cậu ấy đã làm những điều hệt như đang làm ở thời điểm hiện tại, một tài năng thiên bẩm. Messi sáng tạo ra những điều không ai có thể nghĩ ra được. Ronaldo đã biến bản thân thành nhà vô địch nhưng không có tố chất làm thiên tài.