Cristiano Ronaldo xuất hiện trong đội hình tiêu biểu UEFA năm 2020. Đây là lần thứ 15 siêu sao người Bồ Đào Nha được vinh danh.

Đội hình tiêu biểu năm 2020 do UEFA công bố hôm 20/1 là kết quả được bầu chọn bởi các cổ động viên trên trang web uefa.com.

11 cái tên được vinh danh bao gồm Manuel Neuer, Joshua Kimmich, Sergio Ramos, Virgil van Dijk, Alphonso Davies, Thiago Alcantara, Kevin de Bruyne, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, NeymarRobert Lewandowski.

Cristiano Ronaldo lập kỷ lục 14 năm liên tiếp góp mặt trong đội hình tiêu biểu của UEFA. Siêu sao người Bồ Đào Nha liên tục được vinh danh từ năm 2007 đến nay, cùng một lần năm 2004 để có tổng cộng 15 năm vào đội hình xuất sắc nhất.

Lionel Messi cũng đã có 12 năm góp mặt trong đội hình tiêu biểu. Kể từ năm 2008, anh liên tục góp mặt, chỉ không xuất hiện năm 2013. Trong năm đó, các cầu thủ tấn công trong đội hình là Gareth Bale, Marco Reus, Mesut Ozil, Franck Ribery, Zlatan Ibrahimovic và Ronaldo.

Trung vệ Ramos đứng thứ ba, với chín lần vào đội hình tiêu biểu, trong đó có bảy lần liên tiếp giai đoạn 2012-2018. Xét về chuỗi năm vào đội hình, Ramos bằng Messi và tương đương một nửa Ronaldo.

Hai cầu thủ còn lại trên hàng công là Neymar và Lewandowski đều có lần thứ hai được vinh danh trong đội hình tiêu biểu của UEFA.

Trong đội hình tiêu biểu năm 2020 của UEFA, có 3 cầu thủ lần đầu tiên được vinh danh, bao gồm Thiago, Davies và Kimmich.

Đội hình tiêu biểu của UEFA năm 2020 có 9 cái tên trùng với đội hình tiêu biểu được FIFA công bố hồi tháng 12, 9 cái tên bao gồm Van Dijk, Ramos, Davies, De Bruyne, Kimmich, Thiago, Lewandowski, Messi và Ronaldo. Sự khác biệt nằm ở vị trí của Neuer và Neymar, thay vì Alisson và Alexander-Arnold.

Những pha đánh gót ghi bàn đẳng cấp của Cristiano Ronaldo