Ronaldo khẳng định vẫn đang dành tình yêu cho bóng đá, nhưng có thể giải nghệ trong 1-2 năm tới và đang chuẩn bị cho nhiều kế hoạch ngoài sân cỏ.

Cách đây không lâu, ngôi sao của Juventus đã “gây bão” khi thừa nhận có thể giải nghệ ngay vào năm 2020. “Tôi có thể giải nghệ vào năm sau, hoặc chơi bóng đến khi 40 tuổi. Tôi đang tận hưởng cuộc sống hiện tại và tương lai hãy để thời gian trả lời”, Ronaldo nhấn mạnh.

CR7 cũng đã tính tới rất nhiều “đường lui” khi sở hữu một loạt những công ty lớn nhỏ và vừa ra mắt thêm một thương hiệu nước hoa cho riêng mình. Bản thân Ronaldo thừa nhận, anh không thể dự đoán trước được “mối lương duyên” của mình với bóng đá sẽ kéo dài trong bao lâu nữa.

Trong buổi phỏng vấn mới đây với SPORTbible, Ronaldo cho biết: “Tôi vẫn yêu bóng đá. Tôi vẫn muốn cống hiến cho các CĐV, những người yêu mến Cristiano. Tôi không quan trọng chuyện tuổi tác, vấn đề nằm ở tâm lý.”

“Trong 5 năm trở lại đây, tôi bắt đầu hứng thú với những công việc bên ngoài sân cỏ. Thế nên, tôi không thể khẳng định chắc chắn điều gì sẽ xảy ra trong 1 hay 2 năm tới đây.

Ronaldo đang duy trì phong độ đỉnh cao ở tuổi 34 ở Juventus

Ngôi sao người Bồ Đào Nha chia sẻ về sự nghiệp kinh doanh: “Tôi không muốn bắt chước bất kỳ ai. Bạn phải luôn là chính mình, nhưng có thể chọn lọc ra những chi tiết nhỏ, học hỏi từ những tấm gương đi trước – không chỉ trong bóng đá mà cả những môn thể thao khác. F1, NBA, golf, UFC,… Những người giỏi nhất có chung một tinh thần làm việc.

Những CEO hàng đầu luôn có động lực và phải làm việc chăm chỉ để hướng tới những thành công mới. Bạn phải tin vào chính mình. Trong bóng đá, tôi có lợi thế. Nhưng với chuyện kinh doanh, nó khó khăn hơn khi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, nhưng tôi đang làm việc cùng một đội ngũ tuyệt vời.