Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, cùng huyền thoại Ronaldo 9, dẫn dắt hàng công đội hình do France Football công bố tối 14/12.

Đội hình này được 170 nhà báo từ khắp nơi trên thế giới bỏ phiếu bầu và xếp theo sơ đồ 3-4-3. Đây là đội hình theo sơ đồ 3-4-3 thiên về tấn công, trấn giữ khung thành là thủ môn đầu tiên và duy nhất tới nay từng đoạt Quả Bóng Vàng: Lev Yashin.

Ba hậu vệ nhận nhiều bình chọn nhất là Cafu, Franz BeckenbauerPaolo Maldini. Cả Cafu và Beckenbauer là từng vô địch World Cup, trong khi Maldini vĩ đại đã trở thành biểu tượng của CLB AC Milan.

Hàng tiền vệ là nơi có nhiều tranh cãi nhất khi vắng mặt nhiều tiền vệ tài ba Zidane, Cruyff, Platini hay Iniesta. Các cây viết thể thao đã chọn 2 tiền vệ trung tâm ​​Lothar MatthausXavi Hernandez sát cánh cùng nhau.

Bộ đôi nổi tiếng Pele cùng Diego Maradona được chọn cho vị trí tiền vệ cánh. Hàng chục năm qua, cặp đôi này thường xuyên là đối thủ của nhau trong những cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử.

Hai trong ba ngôi sao hàng công đang còn thì đấu, Cristiano RonaldoLionel Messi lần lượt có 5 và 6 Quả bóng vàng. Việc Ronaldo và Messi góp mặt trong “đội hình mơ ước” này là điều không phải bàn cãi, nếu như không muốn nói là đương nhiên.

Vị trí còn lại chính là trung phong Ronaldo Nazario, huyền thoại có biệt danh “người ngoài hành tinh”. Không chỉ bây giờ mà vài thập kỷ sau cũng khó có một tiền đạo cắm nào trong lịch sử toàn diện như huyền thoại người Brazil.

Cùng việc công bố đội hình ‘Quả Bóng Vàng trong mơ’, France Football trước đó cũng công bố đội hình ‘Quả Bóng Bạc trong mơ’ và ‘Quả Bóng Đồng trong mơ’. Đây là năm đầu tiên France Football tổ chức cuộc bầu chọn này, sau khi quyết định không trao Quả Bóng Vàng vì ảnh hưởng của Covid-19.

Đội hình Quả bóng Bạc: Buffon, Carlos Alberto, Baresi, Roberto Carlos, Pirlo, Rijkaard, Zidane, Di Stéfano, Garrincha, Ronaldinho và Cruyff.

Đội hình Quả bóng Đồng: Neuer, Lahm, Sergio Ramos, Breitner, Neeskens, Didi, Platini, Iniesta, Henry, Best và Van Basten.