Cristiano Ronaldo nói “thẳng ruột ngựa” về mối quan hệ kình địch với Lionel Messi, và để ngỏ một lời mời đặc biệt đến đồng nghiệp trong tương lai.

Trong bài phỏng vấn mới đây nhất, Cristiano Ronaldo một lần nữa thừa nhận cả anh và Lionel Messi đều hưởng lợi tự sự cạnh tranh quyết liệt và hi hữu trong một thời gian dài của họ.

Tôi thực sự rất ngưỡng mộ sự nghiệp của cậu ấy cho đến tới thời điểm này. Và ở chiều ngược lại, cậu ấy cũng từng nói mình gặp rắc rối khi tôi rời La Liga vì đánh giá rất cao sự cạnh tranh giữa chúng tôi” – tiền đạo 34 tuổi nói.

Đó là một sự kèn cựa rất tốt tồn tại trong bóng đá, nhưng không phải là độc nhất trong thể thao. Michael Jordan có nhiều đối thủ trong bóng rổ; những cuộc đối đầu giữa Ayrton Senna và Alain Prost trong đua xe Công thức 1 thật tuyệt vời“.

Điểm chung của những cuộc cạnh tranh ấy là chúng rất lành mạnh. Messi giúp tôi trở thành một cầu thủ tốt hơn và ngược lại“.

Một điều đặc biệt nữa là, dù luôn xem Messi là một đối thủ cạnh tranh, nhưng Ronaldo không thấy có vấn đề gì nếu có dịp ngồi xuống ăn tối cùng người đồng nghiệp vào một lúc nào đó trong tương lai.

Tôi có một mối quan hệ chuyên nghiệp tuyệt vời với Messi vì chúng tôi đã chia sẻ nhiều khoảnh khắc chung trong suốt 15 năm qua“.

Tôi chưa từng cùng ăn tối với Messi nhưng trong tương lai thì tại sao không? Tôi không bao giờ có vấn đề gì với việc đó” – anh khẳng định.

Ronaldo và Messi là hai quái kiệt đã dẫn đầu môn thể thao này trong hơn một thập kỷ. Hai kỳ phùng địch thủ giành được tổng cộng 10 Quả Bóng Vàng liên tiếp trước khi bị Luka Modric cắt đứt mạch thống trị đó với danh hiệu cá nhân cao quý nhất vào năm 2018.

Hai siêu tiền đạo này cũng làm mưa làm gió ở La Liga trong gần một thập kỷ, khi Ronaldo khoác áo Real Madrid từ năm 2009 đến 2018 trước ngày chuyển sang Juventus.