Được bầu là Cầu thủ hay nhất năm 2020 trong lễ trao giải mới đây, Ronaldo đã có cử chỉ đẹp khi nhường lại sự tôn vinh cho đồng nghiệp là Lewandowski.

Theo kết quả bầu chọn trên trang web Globe Soccer Award, Cristiano Ronaldo đã giành chiến thắng ở 2 hạng mục là Cầu thủ hay nhất năm 2020 và Cầu thủ hay nhất 2 thập niên đầu của thế kỷ 21.

Ronaldo chủ động nhường giải thưởng cho đồng nghiệp người Ba Lan. Ảnh: Reuters.

Ở cuộc bầu chọn Cầu thủ hay nhất năm 2020, Ronaldo nhận 42% số phiếu bầu, cao hơn Lewandowski (38%), và Lionel Messi (20%). Tuy nhiên, người nhận giải lại là Robert Lewandowski. Theo Tuttosport, Ronaldo và người đại diện Jorge Mendes đã thống nhất nhường giải cho ngôi sao thuộc biên chế Bayern Munich.

Ronaldo cảm thấy không công bằng, khi anh nhận nhiều phiếu nhờ sự nổi tiếng. Trong khi đó, Lewandowski đã có màn thể hiện tốt trong năm 2020, và xứng đáng với danh hiệu cá nhân này. Trước đó, Lewandowski đã đánh bại Ronaldo và Messi trong cuộc bầu chọn The Best do FIFA tổ chức.

Tuy nhường giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm cho Lewandowski, nhưng Ronaldo vẫn bỏ túi một danh hiệu khác. Cũng tại buổi lễ này, CR7 đã được trao giải Cầu thủ của thế kỷ 21 nhờ hàng loạt thành công rực rỡ trong 2 thập niên đã qua.