Nếu cuối tuần này, Juventus giành được điểm trong cuộc tiếp đón Fiorentina tại khuôn khổ Serie A, Ronaldo sẽ lập thêm được một kỷ lục nữa trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Trước đó, Cristiano Ronaldo từng ba lần vô địch Ngoại hạng Anh cùng Man Utd, trong ba mùa liên tiếp từ 2007 đến 2009. Tại Real Madrid, anh hai lần bước lên ngôi vương La Liga, vào các năm 2012 và 2017.

Theo đó, nếu như trong trận đấu sắp tới Juventus giành ít nhất một điểm trước Fiorentina, anh sẽ là cầu thủ đầu tiên vô địch ba giải đấu hàng đầu châu Âu là Ngoại hạng Anh, La Liga và Serie A.

Siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ đi vào lịch sử nếu Juventus có điểm trong trận đấu sắp tới trước Fiorentina

Tại Serie A, chỉ số phụ đầu tiên được xét đến khi có hai đội bằng điểm là thành tích đối đầu. Do thắng Napoli cả hai trận, Juventus chỉ cần ít nhất một điểm trong phần còn lại của mùa giải là giành chức vô địch mùa giải này.

Tính cả năm giải đấu hàng đầu châu Âu, gồm Anh, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha, Ronaldo hiện đang xếp sau Ibrahimovic. Nếu cùng Juventus vô địch Serie Amùa này, CR7 mới chinh phục thành công ở ba quốc gia, còn đàn anh người Thụy Điển đã vô địch ở bốn quốc gia, gồm Hà Lan, Italy, Tây Ban Nha và Pháp.

Trong giới HLV, Jose Mourinho là nhà cầm quân đầu tiên và duy nhất chinh phục ba giải đấu Ngoại hạng Anh, La Liga và Serie A.