Dù luôn so kè nhau trong suốt hơn 10 năm qua nhưng siêu tiền đạo Cristiano Ronaldo vẫn dành sự tôn trọng rất lớn cho đại kình địch Lionel Messi.

Ronaldo và Messi là 2 huyền thoại trong làng bóng đá đương đại, thay nhau giành được tới 11 danh hiệu Quả bóng vàng kể từ năm 2008 đến nay. Ở thời kỳ đỉnh cao, CR7 thi đấu cho Real Madrid – đối thủ không đội trời chung của Barca và Messi và họ chính là nguồn động lực thúc đẩy sự phát triển của nhau.

Tôi thực sự ngưỡng mộ sự nghiệp của Messi, những gì anh ấy đã giành được cho đến nay. Messi đã nói rằng gặp khó khăn khi tôi rời La Liga, bởi vì mất đi một sự cạnh tranh mà anh ấy đánh giá cao.

Đó là một sự cạnh tranh lành mạnh tại trong bóng đá, thúc đẩy cùng cố gắng phát triển. Michael Jordan có các đối thủ khó chịu trong môn bóng rổ, Ayrton Senna và Alain Prost cũng là những đối thủ lớn trong đua xe công thức 1. Điểm chung duy nhất giữa tất cả các đối thủ lớn trong mọi môn thể thao là đều rất giỏi“, Ronaldo đã nói với RMC Sport.

Ronaldo và Messi luôn dành sự tôn trọng cho nhau

Trước đây, khi tiền đạo người Bồ Đào Nha rời Real Madrid để tới Juventus, Messi cũng đã từng chia sẻ: “Thật tuyệt khi được đối đầu với Cristiano, anh ấy đã khiến Madrid trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi đã nói vào đầu mùa giải rằng Madrid sẽ nhớ Ronaldo.

Ronaldo luôn ghi tới 50 bàn mỗi mùa và là cầu thủ rất quan trọng nên tất nhiên Real Madrid phải tiếc nuối vì vuột mất anh ấy“.

Messi và Ronaldo: 10 khoảnh khắc đẹp của sự tôn trọng!

Xem thêm:

Ronaldo và Messi: Những khoảnh khắc đẹp của sự tôn trọng trong bóng đá
Tổng số bàn thắng của Messi và Ronaldo hiện tại là bao nhiêu?
Matic: ‘Messi và Ronaldo đều hay nhất thế giới 15 năm qua’
Trận đấu đầu tiên Messi đụng độ Cristiano Ronaldo
Ronaldo và Messi lọt top 10 vận động viên có thu nhập cao nhất thập kỷ