Ronaldo khẳng định mình là một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá và mong muốn vượt lên đồng nghiệp Lionel Messi về danh hiệu Quả Bóng Vàng. 

Chia sẻ trong chương trình truyền hình Cristiano Ronaldo Meets Piers Morgan của ITV, tiền đạo Juventus cho biết: “Messi là chàng trai, cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy là một trong những người vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Song, tôi nghĩ mình phải giành 6-8 Quả bóng vàng để vượt lên trên Messi. Tôi thích điều đó và nghĩ mình xứng đáng với nó“.

Chúng tôi không phải là bạn, nhưng đã cạnh tranh với nhau trên đỉnh cao suốt 15 năm. Tôi có mối quan hệ tốt với Messi. Cậu ấy thúc đẩy tôi trở nên tốt hơn và ngược lại, tôi cũng khiến Messi phải phấn đấu để cải thiện bản thân“, Ronaldo nói thêm.

Ronaldo đang là chủ nhân của 5 Quả bóng vàng và đang mong muốn nhận được nhiều hơn.

Cristiano Ronaldo đã từng 5 lần lên ngôi tại Champions League. Còn ở cấp độ ĐTQG, Ronaldo đã đã cùng Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016 và Nations League 2019. Chân sút 34 tuổi đang sở hữu 145 kỷ lục cá nhân khác nhau.

Tôi chắc chắn mình có tên trong lịch sử bóng đá với những gì đang và sẽ tiếp tục làm dưới tư cách một trong những cầu thủ hay nhất. Tôi nghĩ mình là cầu thủ số một trong lịch sử. Song, với nhiều người hâm mộ, nếu họ coi người khác là số một, còn tôi đứng thứ hai, điều đó cũng không thành vấn đề”, tiền đạo người Bồ Đào Nha nói.

Anh khẳng định: “Tôi biết mình là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Đây là một phần của sự hy sinh và nỗi ám ảnh phải giành chiến thắng để có thành công. Tôi đã phải làm việc rất chăm chỉ. Tài năng là chưa đủ, tôi đã cống hiến nhiều“.

Vào cuối năm nay, Quả Bòng Vàng 2019 sẽ được công bố. Đây là cơ hội để Ronaldo hoặc Messi có thể vượt lên trên “kình địch” của mình về số lần giành được danh hiệu này. 2 ngôi sao hàng đầu thế giới sẽ phải cạnh tranh với một ứng cử viên nặng ký khác là Van Dijk, người vừa được vinh danh là cầu thủ hay nhất Châu Âu do UEFA bầu chọn vào tháng 8 vừa qua.